Tìm hiểu về Yoga

Yoga - kích hoạt khả năng tự phục hồi

Bạn có biết về cơ chế phục hồi tự nhiên của cơ thể? Chỉ cần: - 5 ngày đã có thể tái sinh hoàn toàn tế bào dạ dày
- 22 ngày cho tim,
- 28 ngày cho da,
- 60 ngày cho cơ thịt và gan,
- 90 ngày cho xương cốt
Tóm lại mất khoảng 3 tháng hầu hết các tế bào trong cơ thể sẽ sinh sản ra những tế bào mới. Trong khoảng 60.000 tỷ tế bào của cơ thể có một phần luôn từng giây, từng phút hoạt động để tái sinh và sản xuất ra các loại tế bào mới, giúp sự sống duy trì, giúp con người chống lại BẤT KỲ tổn thương nào. Đây là cơ chế tự miễn dịch và chống lại các thương tổn của chính cơ thể.
Đối với việc chữa lành vết thương: ngay sau khi não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin vùng thương tổn, cơ thể dồn hết sức lực, cử những “dũng sĩ chữa bệnh tự nhiên” trong cơ thể đến phục hồi những mô bị tổn hại, làm lành vết thương. Tùy vào mức độ tổn thương mà cơ thể có phục hồi hoàn toàn hay không. Nhưng theo tạp chí y học Đức, có tầm 70% các thể loại bệnh tật là cơ thể có thể chống lại và phục hồi hoàn toàn. Ví dụ khi bạn bị đứt tay cơ thể có thể tự cầm máu (trừ trường hợp bị chứng máu khó đông) hay bạn bị cảm cúm thông thường, dù không uống thuốc vẫn có thể tự khỏi.
Vậy, làm thế nào để kích hoạt cơ chế tự miễn dịch này trên mỗi người chúng ta? Hệ thống tự chữa lành sẽ dễ dàng được kích hoạt khi cơ thể ở trong trạng thái KẾT NỐI VÀ THÔNG SUỐT, tức là toàn bộ khí huyết và các hệ cơ quan làm việc một cách trơn tru không bị tắt nghẽn. Khi đó, các tín hiệu từ hệ thần kinh trung ương truyền xuống sẽ taọ thành một mạng lưới kích hoạt, bật công tác làm việc cho cơ chế tự chữa lành. Vậy, làm cách nào để cơ thể luôn ở trong trạng thái sãn sàng đó? Luyện tập yoga là một phương án chuẩn bị cơ bản nhất để kích hoạt hệ thống này hoạt động ổn định. Yoga tạo ra một nền tẳng cho sự kết nối và lưu thông, từ những bước sơ khai và cơ bản nhất, là hơi thở. Hơi thở lặng yên, hơi thở trong những chuyển động, hơi thở của sự thống nhất, cảm nhận và kết nối.