Tìm hiểu về Yoga

Những lưu ý khi tập yoga đối với người cao huyết áp.


🌱Những lưu ý khi tập yoga đối với người cao huyết áp.

Phần đông mọi người đều hay gặp phải các vấn đề về huyết áp, bất kể đang ở độ tuổi nào. Các nghiên cứu khoa học về sức khỏe cho thấy yoga có thể giúp cải thiện vấn đề này. Tuy nhiên, quá trình vận động thể chất sẽ làm huyết áp của bạn biến động nhẹ trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy có những điều bạn cần lưu ý sau đây để tự bảo về mình.

- Chọn cho mình một vùng trung gian: việc giữ mình ở lại lâu trong một vài tư thế phức tạp dễ làm tăng áp lực máu, thúc đẩy sự tăng huyết áp, bạn không nhất thiết phải bỏ qua những chuyển động đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhưng với một quảng thời gian kết thúc ngắn hơn và chuyển tiếp đến một vị trí mà bạn cảm thấy có thể thư giãn được.

- Đừng nín thở: Với một số động tác hít thở và giữ khí ( tức nín thở) bạn cần bỏ qua để duy trì nhịp thở bình thường. Hãy nhớ luôn luôn để hơi thở của mình được luân chuyển thoải mái.

- Luôn giữ đầu ở trên cao: trong một vài động tác chúi ngược, thay vì thực hiện hoàn chỉnh bạn chỉ nên đi nữa đường và giữ lại, hạn chế để đầu chút sàn.

- Tham gia các lớp yoga thiền: Một lưu ý nhỏ khi chọn lớp tập cho mình, bạn nên cân nhắc các lớp yoga thiền nhiều hơn, vì thời lượng luyện thở trong các lớp này tương đối dài, điều đó giúp bạn xử lý tốt các vấn đề về hơi thở trong quá trình tập luyện.