Tìm hiểu về Yoga

Những lợi ích tuyệt vời từ chuỗi vòng chào mặt trời

Cùng điểm qua những lợi ích mà vòng chào mặt trời mang đến cho cơ thể chúng ta nhé.

1. Thể chất.

- Đánh thức toàn bộ cơ thể, từ hệ thống cơ-xương- khớp đến sự tinh táo của tinh thần. Lặp lại nhiều vòng giúp tăng tuần hoàn máu, cơ bắp ấm lên dễ dàng tiếp nhận oxy.

- Gia tăng sự dẫn truyền thần kinh trong tủy sống, kích hoạt sâu các mô và cơ thông qua các tư thế cúi gập.

- Cải thiện sự dẻo dai và sức bền của cơ thể sau những nhịp hít thở và kéo dài thời gian trên một động tác.

- Điều dễ dàng nhận thấy nhất là sự thay đổi của hơi thở sau mỗi lần chào mặt trời, rõ ràng, hơi thở của chúng ta đã được điều tiết tốt hơn, đường đi của hơi thở cũng dài và sâu hơn.

- Giảm thiểu các nguy cơ huyết áp, tim mạch, mất ngủ và các vấn đề về đau khớp.

2. Tinh thần.

- Cải thiện sự tập trung của tâm trí, sự tập trung đến từ việc thực hiện lặp lại nhiều vòng liên tiếp, bạn sẽ biết khi nào đang bên trái, khi nào đến bên phải, điều đó giúp cho bạn giữ được tâm trí ở lại trên tấm thảm cùng mình, mà không bay nhảy hay bị quấy bởi những nhiễu loạn của đời sống. Tất nhiên, sẽ có những ngày bạn lơ đãng, nhưng bạn sẽ dễ dàng nhận ra mình cần quay về lại, vì bạn quên mất động tác tiếp theo sẽ là gì.

- Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy những căng thẳng và stress giảm thiểu phần nào sau bài tập, mọi thứ trở nên dung hòa và dễ chịu hơn.

Mong rằng, mỗi chúng ta, mỗi ngày đều dành ít phút buổi sáng để chào mặt trời, để đánh thức nguồn năng lượng tràn đầy yêu thương trong mình. Mong rằng, tất cả chúng ta, luôn khỏe và an.