Sự kiện

Chuyên đề: Brealth and Mindfullness / Hơi Thở - Bước đầu cảm nhận thiền.

      Mỗi chúng ta đều có phương pháp “tồn tại” giống nhau: đó là hít thở. Hơi thở vốn là một động thái tự nhiên trong ý thức, mặc nhiên nó cũng dần được con người quan tâm đến hơn. Bởi hơi thở rất quan trọng để duy trì sự tồn tại mà còn giúp chúng ta ý thức được tâm niệm bên trong bản thân mình.

      Để có thể tìm hiểu sâu rộng hơn về hơi thở và thiền, Công Ty Sunrise Yoga Coach đã rất hân hạnh khi được hợp tác cùng với Công Ty Suntory Pepsico để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm do Health Coach & Master Yoga Therapy Trần Khoa Việt Nhi trực tiếp giảng dạy. Với sự nhiệt tình và vui vẻ của các nhân viên Pepsico, buổi học đã diễn ra hết sức tốt đẹp kèm theo đó là một lời cảm ơn rất sâu sắc mà Công Ty Suntory Pepsico dành tặng cho cô Trần Khoa Việt Nhi.

trần khoa việt nhi , Sunrise Yoga Coach , hít thở , thiền , breath và mindfullness , pepsico

                               Buổi học của các nhân viên Pepsico

       Buổi đầu của lớp học, để tăng được sự hiểu biết của mọi người cô Việt Nhi đã thực hành các thí nghiệm cần thiết cho thấy sự liên quan giữa cảm xúc, tâm trí và hơi thở. 

       Tập hít thở đúng cách, hơi thở sẽ dài và sâu, hít vô thở ra bằng mũi. Đó là cách giúp ta cân bằng được não bộ, phổi và các cơ quan khác. Việc thiếu dưỡng khí cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tât,..và nhất là tình trạng đau đầu và nhức mỏi. Đồng thời, cô Việt Nhi đã đưa ra những tần số sóng não của tâm trí, gồm có 5 sóng não như beta, alpha, delta, theta, gamma với mỗi sóng là tần số khác nhau. Nhiều câu hỏi và những thắc mắc của các nhân viên đều được cô giải thích rất chi tiết và tận tình.

        Sự ảnh hưởng tiêu cực của hơi thở ngắn, nông và nhanh lên cơ thể. Như những kiến thức trước đã học, hơi thở vốn rất quan trọng tuy nhiên để duy trì được là một điều rất khó. Bởi khi hơi thở có phần nông và nhanh, lượng khí độc đễ bị tích tụ lại vào trong cơ thể gây cho cơ thể rất dễ mất nước nhanh kéo theo tâm trí mẹt mỏi, nhức đầu, khó thở, mất ngủ,… Để hơi thở được cải thiện hơn, trong buổi học cô đã kết hợp sự thiền định tĩnh – động. Thực hành bằng cách cảm nhận hơi thở đồng thời quan sát sự chuyển động của kim giây từng chút một. Sau khi được thực hành thí nghiệm, các anh/ chị đã chia sẻ trải nghiệm rất thú vị: “ Ban đầu có không cảm nhận được hít thở, nhưng một hồi sau tập trung lại và bắt đầu quan sát lại hơi thở của mình” một anh thực hành chia sẻ. 

Trần Khoa Việt Nhi , Sunrise Yoga Coach , Yoga Teacher , Brealth and Mindfullness , hơi thở và thiền , pepsico

            Thực hành cảm nhận hơi thở với đồng hồ

Trần Khoa Việt Nhi , Sunrise Yoga Coach , Yoga Teacher , Brealth and Mindfullness , hơi thở và thiền , pepsico

  Thực hành cảm nhận hơi thở và viết tay câu "Tôi đang thiền"

        Cũng với thí nghiệm ban đầu, lần này các anh chị nhân viên phải vừa viết câu “Tôi đang thiền” và quan sát hơi thở đang đi trong cơ thể, chị thực hành chia sẻ: “Chữ viết cuối cùng là cảm nhận hơi thở của mình được rõ nhất nên nó đẹp nhất và không nghe ai nói ở phía sau nữa, còn 2 câu trên thì bị mất tập trung” 

        Những thí nghiệm trên cho thấy kết quả của công việc được gia tăng khi kết hợp nhuần nhuyễn với hơi thở. Công việc trở nên thuận lợi, hít thở sâu và đều đặn hơn, thân khỏe, tâm an ổn, nhẹ nhàng. Cuối cùng, cuối buổi học để cải thiện khả năng hít thở đều đặn và kết hợp thiền, các nhân viên pepsico đều được thực hành với sự chỉ dẫn của cô Việt Nhi. Bắt đầu thực hiện trước hết ngồi không tựa và ghế, lưng giữ thẳng, thả lỏng đỉnh đầu, vai, dần dần khép nhẹ mi mắt lại và quan trọng là tập trung hướng ý thức vào hơi thở. 

Trần Khoa Việt Nhi , Sunrise Yoga Coach , Yoga Teacher , Brealth and Mindfullness , hơi thở và thiền , pepsico

                                Bước thực hành hơi thở và thiền

           Đại diện Pepsico gửi lời cảm ơn đến cô Trần Khoa Việt Nhi

Trần Khoa Việt Nhi , Sunrise Yoga Coach , Yoga Teacher , Brealth and Mindfullness , hơi thở và thiền , pepsico

                 Phần quà Sunrise Yoga dành tặng cho nhân viên Pepsico

Qua những kiến thức và thực hành mà cô Trần Khoa Việt Nhi giảng dạy, đã không ít các nhân viên rất thích thú và càng muốn được tiếp tục thực hành hơn nữa. Chị Thủy Tiên – nhân viên Pepsico có cảm nhận rất thú vị: “Trước giờ không biết thở để sống, chỉ thở để tồn tại”. Tiếp đến là cảm nhận của chị Hạnh Thủy: “ Trải nghiệm tập hít thở rất thú vị và bổ ích”, và còn rất nhiều những chia sẻ cũng như sự quan tâm của mọi người. Công Ty Sunrise Yoga Coach rất lấy làm hân hạnh khi được sự tín nhiệm của Công Ty Suntory Pepsico để mời Trainer Health Coach & Master Yoga Therapy Trần Khoa Việt Nhi và rất cảm ơn chương trình đã mang đến một chuyên đề rất bổ ích cho các nhân viên Pepsico. 

Do thời gian có giới hạn nên trong thời gian có thể chuyên gia Trần Khoa Việt Nhi không thể giải đáp hết tất cả những thắc mắc cho tất cả các vị khách mời. Vì vậy, nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc góp ý gì cho các chương trình sắp tới của Sunrise Yoga & Coach, vui lòng liên hệ số Hotline: 0902.986.826 hoặc email: sunriseyogacoach@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.