Tin tức

THẾ, ĐỜI NÀY LÀ NGẮN HAY DÀI?

(Chia sẻ từ một học viên đề nghị không nêu tên)

Tôi đã chịu nhiều đòn roi mỗi khi anh tức giận. Nhưng thương con, tôi luôn cố quên, một phần nữa sau những lần đó thì anh lại người đàn ông hoàn hảo, và cũng là trụ cột chính của gia đình, bản thân anh cũng cảm thấy hối hận sau những lần đó. Lúc nào, tôi cũng cố vỗ về mình rằng, anh ấy cũng vì quá căng thẳng trong công việc mà thôi.


Tôi chỉ mong một ngày anh sẽ có thể thay đổi vì gia đình và vì tương lai các con.
Có một hôm, từ mối quan hệ của người quen, tôi biết đến yoga -thiền. Tôi đã quyết định thuyết phục anh ấy tham gia thử... không hiểu sao, anh ấy đồng ý. Tôi tràn đầy sự bất ngờ và hy vọng... có thể đã đến lúc ông trời đã thấy được nỗ lực muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này của tôi. Tôi hôm đó, tôi cứ như người đi thi đại học.... tâm tư cứ phập phồng lo sợ, sợ bản thân đã kỳ vọng vào điều kỳ diệu quá lớn qua một môn thể thao xa lạ. Nhưng không thể không thử.

Tôi đã đến một trung tâm yoga - thiền tại thành phố HCM. Người ta nói với tôi rằng, chúng tôi cần trị liệu bằng phương pháp pranayama: kiểm soát tâm trí thông qua hơi thở. Nghe thật kỳ là và ngỡ ngàng... vấn đề tôi tưởng có thể giết chết được tôi chỉ bằng hơi thở mà có thể giải quyết... Bán tín bán nghi, nhưng sau hôm đó, hai vợ chồng đã quyết định thử.

Hình minh họa: Hít thở lựa chọn mũi từ một học viên của Sunrise Yoga & Coach

Không thể tin được vào những biến đổi trong cơ thể của mình, tôi cảm thấy rất xúc động... chồng tôi đã ôn hoà, và thường im lặng khi gặp những điều không như ý. Thỉnh thoảng, anh im lặng ngắm nhìn con. Mỗi ngày, chúng tôi vẫn chăm chỉ dành 1 tiếng đồng hồ để tập pranayama và yoga. Thay vì 2 vợ chồng tập, tôi đã thuê giáo viên về nhà và dạy luôn cho vợ chồng và 2 con.

Tôi không biết nói gì hơi ngoài lời cảm ơn. Cảm ơn người bạn của tôi đã giới thiệu bộ môn kỳ lạ này. Cảm ơn chồng, vì anh đã đồng ý đi cùng em, cảm ơn giáo viên yoga đã từng giúp đỡ tôi. Và cảm ơn Tôi đã không từ bỏ.

Cha tôi thường nói: đời rất ngắn con cố gắng rồi mọi chuyện sẽ chóng qua. Nhưng khi nghe câu nói đó, tôi luôn ko tin, tôi cảm thấy đời quá dài trong sự đau đớn thể xác lẫn tinh thuần. Nhưng giờ đây, tôi lại nghĩ: nếu bạn sống trong tình yêu, đời sẽ rất ngắn... bạn nên trân trọng.

Nếu bạn sống trong hận thù, đau đớn... đời chắc rất dài... bạn phải luôn nỗ lực hy vọng để tìm kiếm ánh sáng cuộc đời mình... Nhưng bạn tôi ơi, xin đừng bỏ cuộc. Và đời này luôn tràn đầy hy vọng. Và hãy thử một lần tìm đến yoga.