2. Hít thở đúng cách - Chìa khóa vàng của sức khỏe

 BẠN CÓ BIẾT NHỮNG SỰ THẬT NÀY?

• Khí CO2 (carbonic) nặng hơn khí O2 (oxy) nên thường sẽ tồn đọng trong cơ thể khi hơi thở của bạn không đủ "chất lượng". Mà khí CO2 là khí thải của cơ thể mang tính hàn (lạnh), tồn đọng khí lạnh quá nhiều và quá lâu sẽ khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh, giảm đề kháng, tăng tích tụ độc tố trong cơ thể.

• Nghiên cứu khoa học đoạt giải Nobel năm 1931 của bác sĩ Otto (Đức) cho thấy, nếu tế bào thiếu oxy trong thời gian dài có nguy cơ cao dẫn đến ung thư.

• Nếu hơi thở không đủ chất lượng, não dễ bị thiếu oxy dẫn đến suy giảm trí nhớ, giảm năng lực tập trung, huyết áp không bình thường (cao hoặc thấp), khó kiểm soát cảm xúc, dễ nóng giận, hồi hộp

• Bạn thường nghe cụm từ "hít thở bằng cơ hoành". Nhưng thậm chí khi bạn hít thở bằng cơ hoành, hơi thở đó cũng chỉ dừng ở mức sử dụng hết dung tích lá phổi chứ chưa thể giữ và tăng sức bền của cơ thể. Vậy hơi thở "tuyệt vời" nằm ở đâu? 

• Bạn nghe nói rất nhiều về các loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, nhưng hơi thở cũng cần được thanh lọc. Chỉ thanh lọc bằng dinh dưỡng thôi thì không đủ.

 BẠN SẼ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI QUAN TRỌNG SAU ĐÂY KHI THAM GIA CHUYÊN ĐỀ "HÍT THỞ ĐÚNG CÁCH - CHÌA KHÓA VÀNG CỦA SỨC KHỎE" cùng Chuyên gia dinh dưỡng & Giáo viên yoga trị liệu Trần Khoa Việt Nhi

• Tại sao nhiều người đang sinh hoạt bình thường, ăn uống cũng khóa học nhưng cơ thể lại thường xuyên mệt mỏi dù khi khám thì không có bệnh?

• Tại sao hiện nay người ta thường hít thở không đúng cách?

• Tác hại của hơi thở ngắn, nông và nhanh: ảnh hưởng thế nào đến tâm trí, cảm xúc & các tế bào gây rủi ro mắc các bệnh mãn tính

• Thanh lọc cơ thể bằng hơi thở là gì?

• Phương pháp hít thở đúng cách: Đâu là hơi thở tự nhiên, thuần khiết của cơ thể? Vai trò của hơi thở trong thiền định? Hơi thở ảnh hưởng đến sức bền, tâm trí, năng suất lao động và phòng chống bệnh mãn tính như thế nào?

• Làm thế nào để duy trì thực hành mỗi ngày?

CHỈ 2 GIỜ HỌC VÀ TẬP LUYỆN, NHƯNG SẼ GIÚP BẠN MỞ RA CÁNH CỬA TÌM THẤY SỰ KẾT NỐI GIỮA SỨC KHỎE THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BỘ NÃO VÀ SỨC KHỎE NÓI CHUNG


 THỜI LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH: 2 - 2.5 giờ/chuyên đề

 CẢM NHẬN HỌC VIÊN:

Anh Lê Minh Duy (Chủ doanh nghiệp kinh doanh cà phê hữu cơ, 25 tuổi): "Em thấy rất rõ sự khác biệt trong hành động của mình khi ý thức về hơi thở. Em thường hành động gấp gáp, chưa xong việc này đã bắt đầu việc khác, làm việc nhiều lúc thiếu sự cẩn thận tỉ mỉ. Nhưng khi em vừa làm việc vừa cảm nhận hơi thở, em thấy mình cẩn thận hơn nhiều, việc nào xong việc đó, bớt nóng nảy hấp tấp hơn. Sống chậm hơn để làm việc hiệu quả hơn là điều sâu sắc mà em đang trải nghiệm lúc này".

Anh Nguyễn Quốc Huy (Training Manager, BigC Vietnam): "Trước khi đến đây, tôi cảm thấy mệt do một ngày làm việc căng thẳng. Nhưng bây giờ tôi rất thoải mái, nhẹ nhàng. Tôi cảm giác như mình đang uống từng hơi thở"

 HÌNH ẢNH MỘT SỐ LỚP HỌC:

Chuyên đề Hít thở đúng cách và sơ thiền - Mommy Yoga 2017


Phần hít thở - ngồi thiền trong lớp yoga - Cty Savico (Q1)


Liên lạc ngay để tìm hiểu thông tin và đặt lịch chuyên đề: 0902.986.826 - 0932.060.177