Tìm hiểu về Yoga

YOGA GIÚP ÍCH GÌ CHO VẤN ĐỀ ĐAU CỘT SỐNG VÙNG LƯNG ???

Nhiều người tìm đến Yoga để trị liệu các bệnh liên quan đến cột sống - "giá đỡ quan trọng" của toàn bộ cơ thể. Khi cột sống xảy ra vấn đề, điều đó cũng đồng nghĩa nó ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ các hoạt động bình thường của bạn như: đi đứng, ngồi làm việc, nằm ngủ ... Và vùng mà bạn thường cảm thấy đau nhiều là vùng lưng.

Các bài tập Yoga nếu biết cách tận dụng có thể giúp kéo giãn các cơ ở phần lưng dưới, bộ phận thường xuyên nhận áp lực do thói quen xấu hàng ngày trong sinh hoạt cá nhân, công việc gây nên.

Khi phần lưng dưới được thả lỏng, máu sẽ được lưu thông đến đây và chữa lành các mô bị xiết chặt, xoa dịu sự đau nhức khó chịu ở phần này, từ đó giúp phần cột sống được thư giãn triệt để.

Các tư thế Yoga cũng làm xoa dịu dây chằng và dây gân bao quanh cột sống, từ đó làm mất đi cảm giác đau đớn do sức ép của cơ thể trên các dây thần kinh. Và khi bạn tập yoga đều đặn, các cơ ở lưng trở nên mạnh mẽ hơn nên giữ cho cột sống thẳng ổn định, không gù, không cong vẹo. Bằng cách đó, các động tác Yoga phục hồi cho cột sống được mềm dẻo lúc còn trẻ cũng như ngăn ngừa những đau đớn do co cứng cơ thể khi về già.

Rèn luyện Yoga mỗi ngày chính là cách để bạn có thể kéo dài tuổi thọ thông qua sự dẻo dai của cột sống.