Tìm hiểu về Yoga

YOGA CHO SỰ LINH HOẠT CỦA CƠ THỂ

Trẻ con thường có độ mềm dẻo và tính linh hoạt cao hơn người lớn. Càng lớn tuổi việc di chuyển và cử động cơ thể trở nên khó khăn dần. Điều này một phần bởi dây chằng và các cơ khớp kết nối với nhau đã ngày một co rút lại dẫn đến tổng thể cột sống và các khớp trở nên căng cứng hơn.

Nguyên nhân phổ biến đến từ hai lý do chính:
- Do tuổi tác
- Do cơ thể đã chuyển động không đúng cách

Những tư thế sai ví dụ như ngồi làm việc trên máy tính quá lâu, sử dụng smartphone trong thời gian dài làm đầu và cổ bị kéo về phía trước tạo ra sự biến dạng cột sống, đặt biệt là đốt sống cổ. Điều này làm căng thẳng dây chằng và gân xung quanh vùng cổ, vai. Sự căng này chèn ép lên các dây thần kinh và mao mạch, gây đau nhức cổ vai, hay thậm chí gây đau nửa đầu, nặng nề ở vùng cổ do lượng oxy đưa về não thấp.

Những tư thế yoga, đặc biệt những #asana tập trung vào sự kéo giãn cột sống theo từng mức độ giúp chỉnh sửa lại những thói quen sai hằng ngày. Tập luyện trong thời gian dài, giúp dây chằng và gân được linh hoạt hơn, cơ được khoẻ mạnh hơn, giảm những chứng đau nhức do chèn ép lên dây thần kinh, ngăn ngừa những cơn đau khi lớn tuổi.

Khi bạn nhận thấy cơ thể bị trì trệ, chèn ép bởi những đốt sống thắt lưng, vai, cổ, hơi thở mệt mỏi thì đã đến lúc cơ thể của bạn cần được tiếp nhiên liệu, nó cần những bài tập yoga để nhanh chóng lấy lại sự mềm mại và dẻo dai vốn có.

Hãy đăng ký tham gia ngay 1 lớp học #Yoga nào đó mà bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu vận động của mình và tìm lấy cho mình 1 người HLV Yoga thật sự có tâm để hỗ trợ bạn tìm kiếm lại sự linh hoạt vốn có của cơ thể mình, bạn nhé! 🥰🥰

Nếu bạn quý mến #Sunrise_Yoga_Coach thì cũng có thể đăng ký tập luyện cùng chúng tớ ngay hôm nay!🙏🙏