Tìm hiểu về Yoga

THANH LỌC DÒNG NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ - GIỮ TRẠNG THÁI TÍCH CỰC ĐƯỢC LÂU BỀN


Tâm trạng đầu tuần đôi khi sẽ quyết định sự thuận lợi của bạn xuyên suốt những ngày sau đó. Do đó, #Sunrise_Yoga_Coach xin phép chia sẻ đến cả nhà mình phương pháp Thanh lọc dòng năng lượng bên trong cơ thể thông qua luyện tập Hít thở luân phiên từng cánh mũi để có thể lưu giữ trạng thái tích cực được thường xuyên

👉Trước khi luyện tập, bạn cần hiểu #PRANA là gì?
Prana - sinh khí, năng lượng quan trọng cho sự sống. Khi kiểm soát được prana trong cơ thể chúng ta, nó giống như chúng ta đang xây dựng một trạng thái tĩnh tâm bền vững cho chính mình. Luyện tập hít thở lâu ngày, loại bỏ trạng thái tiêu cực xung quanh lối sống, điều hoà trạng thái tâm lý ổn định. Đây là kỹ năng quan trọng giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn.

Một trong những kỹ thuật kiểm soát hơi thở là hít thở theo phương pháp luân phiên mũi. Nó là một kỹ thuật cực kỳ tốt để xử lý trạng thái căng thẳng, giảm bớt gánh nặng cho hệ thần kinh trung ương.

💥#TÁC_DỤNG_HÍT_THỞ_LUÂN_PHIÊN
Phương pháp hít thở luân phiên mũi được chứng minh là giải pháp cho những căn bệnh phổ biến hiện nay: trầm cảm ngắn hạn, kiểm soát chứng âu lo, cải thiện hen xuyển và đau nửa đầu, ngáy ngủ, làm lưu thông máu đi khắp cơ thể được hiệu quả hơn.

Chức năng trong việc hít thở luân phiên là sử dụng hơi thở xen kẽ qua từng mũi, giữ lại hơi thở khi hít vào, và được thở ra bằng bên mũi còn lại, nhằm làm sạch các ống dẫn Nadis mạnh mẽ, loại bỏ những mảng bám trên thành ống dẫn khí, làm thông thoáng các ống dẫn quan trọng. Sử dụng phương pháp này một thời gian, giúp cơ thể được thanh lọc ở dạng vi tế hơn. Các đường di chuyển prana đến các hệ cơ quan, đặc biệt là não bộ được hấp thụ sinh khí tối đa, làm giảm đi vấn đề lão hoá diễn theo thời gian.

Bạn nên tập pranayama vào buổi sáng sớm, không gian thoáng mát, nhiệt độ cân bằng làm phương pháp trở nên hiệu quả hơn.

💥#PHƯƠNG_PHÁP_THỰC_HIỆN
Để bắt đầu thực hiện pranayama, bạn nên chuẩn bị cho mình thảm một tấm thảm ngồi. Giữ khu vực xung quanh bạn được yên tĩnh.
• Ngồi thoải mái trên thảm, giữ cho lưng, cổ, đầu trên một đường thẳng. Điều này giúp cho đường đi của hơi thở không bị tắt nghẽn.
• Nghắm mắt lại, 2 tay đặt nhẹ lên gối. Thả lỏng tâm trí, hít thở vài hơi thở tự nhiên theo thói quen của bạn.
• Sau đó, dùng một ngón tay đóng lỗ mũi phải của bạn lại. Bắt đầu hít vào từ lỗ mũi trái. Hãy để không khí làm đầy trên ngực bạn.
• Giữ lại 2 mũi ở trong trạng thái thoải mái vài giây.
• Sau đó, giữ lại mũi bên trái, và mở mũi bên phải ra. Nhẹ nhàng, đẩy khí ra ngoài thật mạnh mẽ.
• Tiếp tục như vậy với việc hít vào từ mũi bên phải và thở ra từ mũi bên trái.
• Phải giữ cho hơi thở đi vào va ra thật thoải mái, thật chậm và sâu. Ở đây không có sự căng thẳng ngự trị, trong tiến trình này không để xảy ra sự gồng cứng trong lúc giữ hơn.
• Hãy hít thở theo thể trạng của bạn.
Lặp đi lặp lại quá trình này 6 lần được xem là đã thực hiện 1 vòng của phép thở. Bạn thực hiện nó mỗi ngày và tăng số vòng này lên trong những buổi tiếp theo.

Trong quá trình tập luyện, hãy quan sát sự chuyển động của lồng ngực, luồng khí đang chuyển động thông qua 2 mũi…sẽ giúp bạn tăng mức hiệu quả lên cao hơn.

Thực hiện ngay hôm nay, nếu bạn đang muốn cải thiện sức khoẻ tinh thần, trạng thái tâm trí ổn định và tích cực cho một ngày bận rộn.

Vui lòng tham khảo chi tiết bài viết tại: http://bit.ly/_phap_hit_tho_luan_phien