Tìm hiểu về Yoga

LỢI ÍCH CỦA TƯ THẾ CHIẾN BINH 1 ĐỐI VỚI MẸ BẦU

Khi mang thai, mẹ bầu đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe hơn, dễ dàng gặp âu lo và căng thẳng. Một nghiên cứu năm 2008 tại Hoa Kỳ của giáo sư Beddoe cho thấy mẹ bầu thường lo lắng và căng thẳng, điều đó làm gia tăng nguy cơ bé chậm phát triển. Cũng trong nghiên cứu này, giáo sự Beddoe và các cộng sự đã chỉ ra rằng, yoga là một liệu pháp giúp đảm bảo mẹ mang thai đủ thời gian, giúp bé khi sinh ra có cân nặng hợp lý. Các nghiên cứu bổ sung cho thấy yoga có thể được áp dụng như là một chất thay thế cho thuốc thông thường, tối đa hóa kết quả sinh con khỏe mạnh, và giảm rõ rệt mức độ lo lắng trước khi sinh và cơn đau cơ thể.

Một trong những điều bà bầu lo lắng khi vận động trong thai kì đó là không biết sự vận động đó có gây ảnh hưởng gì cho bé cưng của mình hay không. Để đảm bảo an toàn cho bé cưng và các mẹ bầu đạt được lợi ích tối đa khi tập yoga, các mẹ bầu nhớ tập dưới sự hướng dẫn của các các huấn luyện yoga chuyên nghiệp ở Sunrise Yoga & Coach nhé! Cùng tham khảo chuỗi bài viết về lợi ích của yoga đối với mẹ bầu để yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

Yoga ba bau_sunrise yoga coach_chien binh 1_1

LỢI ÍCH CỦA TƯ THẾ CHIẾN BINH 1 ĐỐI VỚI MẸ BẦU:

  • Giúp giảm đau lưng, hông và những triệu chứng như phù nề, đau thần kinh tọa ở bà bầu
  • Làm mạnh đôi chân và cải thiện thăng bằng, giúp mẹ bầu giảm triệu chứng chóng mặt, xây xẩm
  • Kéo giãn cột sống về phía trên làm dẻo dai cột sống, chống thoát vị và xẹp đĩa đệm cho mẹ bầu
  • Tăng độ mềm mại cho vùng chậu và mở khớp háng giúp mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng, dễ dàng hơn
  • Mẹ bầu thường bị chuột rút ở chân. Tư thế chiến binh 1 giúp làm linh hoạt dây chằng ở chân, khí huyết lưu thông giúp chống chuột rút.
  • Luyện tập kết hợp với hít thở nhịp nhàng giúp các mẹ bầu giải tỏa stress và hạn chế tình trạng thiếu oxy cho thai nhi, cũng như mẹ bầu sẽ làm quen với việc hít thở sâu và nhịp nhàng để bé cưng ra đời một cách dễ dàng, mẹ bầu ít đau hơn.

=> Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của bài tập Nhịp cánh bướm với mẹ bầu

THỜI KÌ NÀO MẸ BẦU CÓ THỂ TẬP TƯ THẾ CHIẾN BINH 1 (WARRIOR 1)?

Tư thế Chiến binh 1 an toàn cho mọi giai đoạn của thai kỳ, đặc biệt trong Tam Cá Nguyệt thứ hai, khi mà ngôi nhà của bé cưng đã ổn định vững chắc.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN TƯ THẾ CHIẾN BINH 1 (WARRIOR 1)

Bước 1: Chuẩn bị ở tư thế Trái núi (Mountain pose). Hít thở đều 3 hơi.

Yoga ba bau_sunrise yoga coach_chien binh 1_2

Bước 2: Hít vào và bước chân trái về phía trước một 1 bước đi, rồi bước thêm 1 bước nữa. Các mẹ bầu nhớ đi nhẹ nhàng và từng bước nhỏ, tránh cố bước một sải rộng, dễ gây mất thăng bằng nhé

Yoga ba bau_sunrise yoga coach_chien binh 1_3

Bước 3: Sau đó, mẹ bầu từ từ hít thở và cảm nhận sự vững chắc của đôi chân. Lưu ý lực đổ về rìa trong bàn chân để giữ thăng bằng tốt hơn, thay vì hướng ra rìa ngoài như thói quen thường gặp khi đứng. Đồng thời, lực phân tán đều ở hai chân.

Yoga ba bau_sunrise yoga coach_chien binh 1_4

Bước 4: Từ từ khụy gối phải, hít vào nâng hai tay qua đỉnh đầu, thẳng lưng, ưỡn ngực. Cảm nhận cột sống được kéo thẳng lên trên, như vậy các mẹ bầu sẽ đỡ đau lưng rất nhiều trong quá trình mang thai.

Yoga ba bau_sunrise yoga coach_chien binh 1_5

Lưu ý là mẹ bầu không nên hạ hông thấp hơn đầu gối nhé, vì vị trí này không tốt cho bé cưng nhà mình.

Yoga ba bau_sunrise yoga coach_chien binh 1_6

Bước 5: Sau đó, giữ tư thế trong 1 hơi hít thở rồi thở ra, hạ 2 tay xuống, thẳng gối lên

Lặp lại 5 lần cho mỗi bên, hít thở nhẹ nhàng rồi đổi chân.

 

Giống như bất kỳ bài tập nào, hãy lắng nghe cơ thể bạn, và dừng lại nếu cơ thể bạn cảm thấy khó chịu nhé. Để có kết quả nhất cho mình và bé yêu, hãy tập luyện cùng các giáo viên yoga chuyên nghiệp của Sunrise Yoga & Coach. Bên cạnh đó, Health Coach & Master Therapy Yoga Trần Khoa Việt Nhi cũng sẽ giải đáp mọi khó khăn của các Mẹ về chế độ ăn uống trong quá trình mang thai và tập yoga bầu đúng cách nhé.

=> Xem thêm link youtube: Thực hành tư thế chiến binh 1 dành cho bà bầu

=> Xem thêm: Lưu ý cho mẹ bầu khi bổ sung vitamin

=> Xem thêm: Lịch tập yoga bầu tại trung tâm 68/15A Trần Quang Khải Q1

=> Xem thêm: Tập yoga bầu tại nhà cùng giáo viên yoga bầu chuyên nghiệp

=> Xem thêm: Đăng ký lớp “Dinh dưỡng thông minh cho thai kỳ khỏe mạnh” cùng Health coach & Master yoga Trần Khoa Việt Nhi