Tìm hiểu về Yoga

Health Coach – Giải pháp mới hiệu quả cho sức khỏe của bạn

Lần kiểm tra tổng quát gần đây nhất của bạn khi nào? Có phải bác sĩ chỉ đo các chỉ số như huyết áp, cân nặng, … đều bình thường? Đã bao lâu rồi bạn không dành thời gian để nhìn lại chế độ ăn uống và thói quen luyện tập thể dục hay mức độ căng thẳng của bản thân? Health Coah sẽ là người hướng dẫn bạn vượt qua khó khăn để thay đổi lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh.

Việc lựa chọn lối sống không lành mạnh như hút thuốc, lạm dụng rượu bia, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, ít vận động thể dục, căng thẳng mãn tính chưa có cách trị liệu phù hợp là những yếu tố chính góp phần vào sự phát gia tăng các loại bệnh mãn tính có khả năng ngăn ngừa được, bao gồm bệnh béo phì, tiểu đường tuýp 2, bệnh cao huyết áp và tim mạch.

Một số liệu năm 2012 của Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ, có khoảng 117 triệu người tại Mỹ mắc phải một hoặc nhiều hơn các bệnh gây ra do lối sống, và cứ 4 người lớn thì có 1 người mắc 2 căn bệnh hoặc hơn.

Các báo cáo gần đây từ Medscape (Hoa Kỳ) có một dữ liệu đặc biệt từ hơn 90 ngàn bác sĩ trong 21 lĩnh vực chuyên môn đã chia sẻ rằng khoảng thời gian trung bình một bác sĩ dành cho mỗi bệnh nhân là từ 7 đến 13 phút, và lời than phiền thường xuyên nhất chính là bác sĩ quá bận rộn, không có nhiều thời gian giúp đỡ bệnh nhân đưa ra chế độ ăn uống phù hợp so với việc yêu cầu bệnh nhân phải tuân thủ theo phương pháp điều trị và bệnh đúng theo quy trình dược lý. Các bệnh nhân cảm thấy thất vọng và không có những công cụ cần thiết nào để tạo nên sự thay đổi lối sống lâu dài.

Giải pháp mới từ các huấn luyện viên sức khỏe cá nhân (Health Coach)

Mỗi huấn luyện viên sức khỏe (Health Coach) là một “hạt giống” mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Họ là người hướng dẫn bạn vượt qua khó khăn để thay đổi lối sống và chế độ ăn uống. Health coach cùng bạn đưa ra các kế hoạch hành động cụ thể trong hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống, bằng sự kiên nhẫn và sử dụng các kỹ thuật như thiết lập mục tiêu, cùng bạn vượt qua những trở ngại và giữ lại những mặt tích cực đã có.

Healthcoach Việt Nhi _ sunriseyogacoach

Health coach & Master yoga Trần Khoa Việt Nhi

Điều gì khiến cho công việc Health Coach trở nên đặc biệt? 

Institute for Integrative Nutrition (IIN – Học viện Dinh dưỡng Tổng hợp Hoa Kỳ) là một trong những trường huấn luyện sức khỏe lớn nhất thế giới đang thực hiện sứ mệnh cải thiện, nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của mọi người trên toàn thế giới. Với hàng trăm nghìn học viên tốt nghiệp mỗi năm ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, điều gì khiến cho giải pháp “Health Coach” trở nên đặc biệt?

Đó chính là việc xem các yếu tố tâm lý là một loại “thức ăn cốt lõi” (Primary Food), bao gồm (i) Duy trì các mối quan hệ lành mạnh, (ii) Luyện tập thể dục thường xuyên, (iii) Làm công việc mình yêu thích và (iv) Duy trì đời sống tâm linh. “Thức ăn vật chất” cũng rất quan trọng, nhưng nếu thức ăn tinh thần không được cải thiện, bạn sẽ vẫn không khỏe mạnh.

Nhân viên công ty Masan Consumer luyện tập hít thở theo hướng dẫn của Health Coach Việt Nhi.

Những Health Coach hiểu điều đó và đã xây dựng một cách tiếp cận toàn diện để giúp đỡ tất cả mọi người cân bằng cơ thể lẫn tinh thần, hạn chế thuốc men điều trị vốn chỉ là giải pháp ngắn hạn. Không chỉ vậy, Health Coach sẽ khuyên khích những người đã phục hồi được sức khỏe thông qua thay đổi toàn diện lan tỏa đến người xung quanh, cùng xây dựng cộng đồng sống lành mạnh, hạnh phúc từ bên trong.

Bạn muốn thay đổi cuộc sống và mong muốn giúp người khác khỏe mạnh, hạnh phúc bền vững?

Khóa đào tạo Yoga & Nutrition Coach trong 4.5 tháng, khai giảng ngày 03/10/2017, được tổ chức bởi Sunrise Yoga & Coach, được hướng dẫn trực tiếp bởi Health coach & Master yoga Trần Khoa Việt Nhi là hành động đầu tiên mà bạn nên làm. Cô đã tốt nghiệp ngành Health coach của trường Institute for Integrative Nutrition (Hoa Kỳ) và là Master therapy yoga đạt chứng nhận của Yoga Alliance International (Ấn Độ). Đây chính là thời điểm để bạn chuyển dịch trọng tâm cuộc sống của mình từ thế giới bên ngoài vội vã và đầy căng thẳng vào thế giới bên trong. Yoga – thiền định và dinh dưỡng khoa học là chiếc kiềng 3 chân để bạn thay đổi toàn diện lối sống của bản thân và những người xung quanh.

kinhnghiemhochuanluyenvienyoga

Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được chứng chỉ 200-hour Yoga therapy teacher được cấp bởi Yoga Alliance International (Ấn Độ). Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chính thức trở thành một Yoga & Nutrition Coach chuyên nghiệp, hay ý nghĩa hơn, bạn trở thành bác sĩ của chính mình và gia đình, bạn bè.

Mọi thông tin vui lòng liên lạc:

SUNRISE YOGA & COACH

68/15A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1

Hotline : 0902.986.826

Website: www.yogacoachsunrise.com 

Email: sunriseyogacoach@gmail.com