Tìm hiểu về Yoga

CHƯA BIẾT GÌ VỀ YOGA CÓ TRỞ THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA ĐƯỢC KHÔNG?


"Tôi chưa tập yoga chính thức bao giờ, mới chỉ tập chút chút theo mấy video clip trên mạng, nhưng tôi thấy thích yoga. Không biết tôi có thể học để trở thành giáo viên yoga không?"

Chia sẻ từ Health coach & Master yoga Trần Khoa Việt Nhi

--

Nhi thường xuyên nghe học viên cũng như các đối tác khách hàng hỏi những câu như trên, nên hôm nay Nhi xin phép trả lời chung một lần để các anh, chị có thể hiểu rõ hơn về “Nghề của sự bình an” này.

◊ Đầu tiên, Nhi rất là vui khi nghe mọi người yêu thích yoga dù mới chỉ tập ngắn ngày.

◊ Thứ hai, việc chưa tập luyện Yoga trước đó hay chỉ mới bắt đầu vài buổi thật sự không có ảnh hưởng gì đến hiệu quả học huấn luyện viên yoga của mọi người cả. Số lượng 200 giờ đào tạo là số giờ học từ rất lâu trên thế giới đã có, đủ cho một người từ cơ bản không biết gì đến khi trở thành giáo viên hướng dẫn yoga lại cho người khác.

Dĩ nhiên sau đó, bạn dạy yoga cơ bản hay nâng cao, dạy như thế nào sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn rảnh để đi dạy (một ngày dạy 4 lớp hay một tuần dạy 3 lớp - dạy càng nhiều thì càng lên tay nghề thôi), phụ thuộc tiếp vào thời gian bạn tự luyện tập (nếu bạn đều đặn mỗi ngày 90 phút tập luyện thì từ từ bạn mới dạy lớp nâng cao được)

◊ Thứ ba, nội dung mà bạn sẽ học trong khóa huấn luyện viên yoga sẽ rộng hơn, sâu hơn so với các lớp tập đại trà, bao gồm cả triết lý, kỹ thuật, dinh dưỡng,... Bạn học không chỉ cho mình mà còn để hướng dẫn lại cho người khác nữa. Ví dụ, bạn tập kỹ thuật xoạc ngang, nhưng khớp trời sinh của bạn không cho phép bạn xoạc ngang 100% mà vẫn giữ được thẳng lưng - nhưng bạn đã được học kỹ thuật xoạc ngang, bạn có thể hướng dẫn lại cho học viên của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Giáo viên yoga là nghề hướng dẫn yoga lại cho người khác bằng cách đưa ra lộ trình tập luyện phù hợp với học viên, truyền cảm hứng và sự bình yên đến họ. Cho nên, nếu bạn đã thấy yêu thích và muốn trở thành giáo viên thì cứ thế mà đăng ký đi học thôi nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ, các anh chị và các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Nhi tại link này hoặc gọi đến 0902.986.826 để Nhi trả lời nha.

Chúc cả nhà một ngày bình an!

Namaste!

Trần Khoa Việt Nhi