Tìm hiểu về Yoga

7 lợi ích cho nam khi tập yoga

1. Thể hình hoàn hảo khỏe mạnh

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng Yoga tập quá... nhẹ nên không thể giúp cơ bắp săn chắc cơ thể cường tráng, trong khi sự thật Yoga vẫn có những bài tập dòi hỏi sức bền và thể lực cao. Đặc biệt Yoga còn cho bạn sự linh hoạt, dẻo dai, cách hít thở khiến bạn không đúi sức, các múi cơ, bó cơ được săn chắc hoàn hảo tuyệt đẹp.

2. Làm chủ cảm xúc


Nam giới thường xuyên gánh vác trách nhiệm sự nghiệp gia đình nên mang nhiều áp lực, rất dễ dẫn đến tâm lý không ổn định, dễ mất bình tĩnh. Yoga có những bài tập để tịnh tâm, thiền định và kỹ thuật thở giúp bạn kiềm chế cơn giận, cảm xúc tiêu cực, từ đó sáng suốt và hiểu bản thân nhiều hơn, khôn ngoan hơn.

3. Giảm stress, tăng năng suất làm việc

Cân bằng cảm xúc, giảm thiểu căng thẳng chính là điều tiên quyết để giảm stress và đưa tinh thàn trở về mức fresh, sẵn sàng cho công việc. Các bài tập thở sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc và hưng phấn, tạo ra cảm giác tích cực, gia tăng khả năng tập trung cao cho công việc và sự nghiệp.                                                 

4. Giúp cai rượu và thuốc lá

Bia, rượu và thuốc là là 3 điều khiến nam giới bị “mất điểm” trong mắt phái đẹp. Các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng những nam giới có thói quen tập Yoga thường xuyên thường ít sử dụng rượu, bia và thuốc lá và các chất kích thích khác.

5. Làm chậm lão hóa

Những người tập thể dục thường xuyên sẽ có trẻ hơn những người không tập thể dục, điều này còn đúng hơn cho những người tập Yoga. Đó là khi việc tập yoga đã đoực chính minh cho việc giúp máu lưu thông tốt hơn, thải độc qua các tuyến mồ hôi và giúp các cơ quan bên trong khỏe mạnh hơn, tránh tình trạng bị tổn thương và suy giảm chức năng sớm. Có thể nói tập Yoga không chỉ rất tốt cho sức khỏe mà còn làm giảm quá trình lão hóa đối với các cơ quan trong cơ thể bạn.           

6. Ngăn ngừa nhiều bệnh

Một liệu pháp “thần dược” của yoga đối với nam giới là tác dụng chữa nhiều bệnh như yếu sinh lý, máu và gan nhiễm mỡ, đái tháo đường, suy giảm chức năng gan… và ngăn ngừa bệnh liên quan đến đường hô hấp.

7. Yoga tốt cho đời sống tình dục

Ngoài lợi ích về thể chất mạnh khỏe, tinh thần thoải mái và trí tuệ minh mận thì Yoga còn giúp cho đời sống tình dục của bạn tốt hơn. Một nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho biết 75% phụ nự tập Yoga sẽ đạt được khoái cảm tốt hơn so với những người không tập Yoga. Đồng thời, Yoga sẽ giúp quý ông giữ được phong độ của mình tốt hơn.

Nguồn: Sưu tầm