Tìm hiểu về Yoga

6 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA

NẾU BẠN MUỐN ĐỔI VIỆC HOẶC BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT NÊN CHỌN NGHỀ NGHIỆP NÀO, 6 LÝ DO SAU SẼ KHIẾN BẠN CHỌN NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA

Một công việc tự do về thời gian, đảm bảo thu nhập tốt cũng như mang đến cuộc sống bình an, khỏe mạnh chắc hẳn là công việc lý tưởng của nhiều người. Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm công việc như thế, hãy ngẫm nghĩ về 6 lý do tại sao nghề huấn luyện viên yoga nên được bạn chọn lựa:

1. Chủ động thời gian:
Đặc điểm nổi bật của công việc dạy yoga là bạn không cần phải làm việc 8 tiếng liên tục trong ngày mà sẽ dạy theo một số khung giờ của câu lạc bộ, hoặc giờ của khách hàng. Thời gian còn lại sẽ được dùng để tập luyện, học hỏi nâng cao kiến thức, hoặc bạn có thể làm mọi thứ bạn thích. Thật tuyệt vời!

2 .Thu nhập tốt:
Mức lương trung bình của một giáo viên yoga mới vào nghề dạy tự do từ 120 - 150k mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm thường khoảng 300k – 800k mỗi giờ. Nếu bạn là giáo viên yoga dạy cho người nước ngoài, thu nhập thường từ 40 – 80 USD. Thử tưởng tượng, một ngày bạn nhận đều đặn 3 lớp, mỗi tháng thu nhập của bạn vào khoảng 25 – 28,000,000. Nếu bạn chăm chỉ nhận lớp, thu nhập của bạn vào khoảng 35 – 40,000,000 mỗi tháng. Quá lý tưởng phải không?

3 .Khỏe mình, khỏe người:
Điều hiếm hoi mà các công việc khác ít khi đem đến cho bạn là sự bình an, khỏe từ bên trong cho mình và cho người khác. Công việc này giúp bạn đem đến lối sống tích cực, sức khỏe bền vững cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bạn hãy để ý các yogi (người tập luyện yoga lâu năm), họ luôn có thần thái an nhiên, tự tại, giữ được nét thanh xuân dài lâu và trên môi thường nở nụ cười do họ luôn sống trong sự tích cực, khoa học. Chúng ta ai cũng mơ ước điều đó, đúng không?

Hình ảnh giảng dạy tại Sunrise Yoga & Coach


4 .Đi đâu cũng sống được:
Một điều thú vị khác của công việc huấn luyện yoga là dù đi đến bất cứ vùng đất nào cũng có thể làm nghề được. Bởi nhu cầu sống vui, sống khỏe, phục hồi bệnh tật là nhu cầu tất yếu của con người. Rào cản ban đầu chỉ đơn giản là bạn phải thuyết phục được người khác thay đổi thói quen sinh hoạt của họ bằng cách động viên, chia sẻ và quan trọng nhất là dùng sức khỏe, sự bình an của bạn để chứng minh cho họ thấy tác dụng của yoga tuyệt vời như thế nào.


5 .Không cần tốt nghiệp đại học, chỉ cần trong bạn có tình yêu thương và ham học hỏi:
Nghề huấn luyện viên yoga là một nghề đặc biệt, không đòi hỏi bạn phải có trình độ đại học để theo đuổi mà chỉ cần bạn có trái tim yêu thương, phụng sự và khao khát học hỏi là đủ. Bên cạnh đó, sự kiên trì tập luyện cũng là yếu tố then chốt giúp bạn cảm nhận cơ thể, thực hiện được các tư thế khó và nhanh chóng nhận ra vấn đề trên cơ thể của học viên. Sự tập luyện chính là vốn dạy của bạn.

6 .Chi phí đầu tư ban đầu không cao:
Dụng cụ hành nghề tùy thân của người giáo viên yoga chỉ đơn giản là thảm tập và trang phục thể thao. Nếu bạn không muốn mở phòng tập yoga, có thể đến các trung tâm hoặc tới nhà học viên để dạy. Trường hợp bạn muốn mở phòng tập thì, bạn biết đấy, chỉ cần 1 căn phòng trống thoáng mát, không cần máy lạnh, bàn ghế, có WC và chỗ để xe là đủ.

Chi phí quan trọng nhất là học phí để bạn tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Có rất nhiều trung tâm đào tạo giáo viên yoga cấp bằng trong nước hoặc quốc tế. Mỗi trung tâm thường có phong cách và triết lý khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn trung tâm phù hợp với mình.

ĐỂ TRỞ THÀNH HLV YOGA BẠN CẦN LÀM GÌ?

Hãy liên lạc ngay với Sunrise Yoga & Coach để tìm hiểu các bước cần chuẩn bị khi trở thành giáo viên yoga. Sunrise Yoga & Coach là trung tâm đạt chuẩn của Yoga Alliance International (Ấn Độ) về đào tạo giáo viên yoga chuẩn 200-hour và 500-hour.

Triết lý tập luyện của chúng tôi tập trung vào yoga – thiền, giúp bạn cảm nhận cơ thể để từ đó tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Phương pháp toàn diện kết hợp giữa yoga trị liệu – dinh dưỡng – life coach giúp bạn không chỉ giúp học viên về mặt thể chất mà có thể tư vấn chế độ ăn uống theo từng thể trạng. Phụ trách chuyên môn là cô Trần Khoa Việt Nhi, đã tốt nghiệp ngành Holistic Health coach của trường dinh dưỡng lớn nhất thế giới Institute for Integrative (Hoa Kỳ), 60-hour Associate Certified Coach của International Coach Federation (Hoa Kỳ) và cô là giáo viên yoga trị liệu nhiều năm kinh nghiệm đạt chứng nhận của Yoga Alliance International (Ấn Độ) cùng ban giảng huấn là các giáo viên yoga trong và ngoài nước.

Xem thêm thông tin đội ngũ giảng viên chính tại Sunrise Yoga & Coach tại đây

Xem thêm danh sách chứng chỉ các giáo viên đã nhận chứng chỉ 200-hour Hatha yoga & Yoga Therapy Teacher tại đây

Xem thêm thông tin chi tiết về khóa đào tạo 200-hour giáo viên yoga tại đây

Bình luận

Thiên Gia 12/03/2020

Xin chào
Mình muốn tìm hiểu về học làm HLV yoga

Iris Võ 31/03/2019

Xin chào! Mình đang muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến việc trở thành HLV yoga, cũng như khóa học và học phí tại trung tâm. Xin cảm ơn!

Duyen 02/03/2018

Xin chào! mình muốn xin thông tin về
Xem thêm thông tin đội ngũ giảng viên chính tại Sunrise Yoga & Coach tại đây

Xem thêm danh sách chứng chỉ các giáo viên đã nhận chứng chỉ 200-hour Hatha yoga & Yoga Therapy Teacher tại đây

Xem thêm thông tin chi tiết về khóa đào tạo 200-hour giáo viên yoga tại đây