Tìm hiểu về Yoga

4 lý do khiến bạn tập yoga đã lâu nhưng vẫn chưa giảm cân được

Bạn thấy rất nhiều giáo viên yoga có vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh", nhưng tại sao bạn tập yoga đã lâu nhưng vẫn chưa giảm cân được?


◊ Trong lớp tập, bạn thay đổi quá nhiều động tác mà không có giữ tư thế (asana) (ít nhất 30 giây mỗi asana). Bài tập dạng chuỗi liên hoàn nhanh chỉ thường giúp bạn căng giãn cơ và khớp, làm nóng toàn bộ cơ thể chứ không đủ giúp bạn đốt mỡ từng bộ phận (tay, bụng, đùi...)

◊ Thời gian tập mỗi buổi quá ngắn: dưới 60 phút mỗi lần tập. Cơ thể chỉ vừa được làm nóng, nhiều lúc vừa đến giai đoạn đốt mỡ "mạnh mẽ" thì đã hết giờ.

◊ Tần suất tập mỗi tuần quá ít: thông thường bạn tập 3 buổi mỗi tuần. Điều đó có nghĩa là trong 168 giờ của tuần bạn chỉ dành dưới 3 giờ để đốt mỡ (trong trường hợp bạn "lười" trốn tập thì có khi chỉ còn 1 giờ) trong khi mỗi ngày bạn nạp vào nào là trà sữa, bánh ngọt, nước ngọt,... 3 giờ này nếu hiệu quả lắm thì giúp bạn giảm đau nhức cơ thể, thải đi một ít độc tố, còn mỡ thừa thì vẫn là "tri kỷ" của bạn.

◊ Bạn có biết, thật ra giảm cân cũng là một dạng trị liệu, cần phương pháp khoa học rõ ràng, cần chuyên gia phân tích để đưa giải pháp phù hợp với cơ thể bạn, cần kiên nhẫn đến cùng,...chứ không phải chỉ đọc vài bài viết vu vơ trên internet rồi biến nó thành chiến lược của bạn được.

Hy vọng các chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nhận ra nguyên nhân tuy tập yoga đã lâu nhưng vẫn chưa giảm cân được của mình. Các thắc mắc khác các bạn có thể comment trong bài viết hoặc gửi tin nhắn về page của Health coach & Master yoga Trần Khoa Việt Nhi để được giải đáp nhé.