Thông tin dinh dưỡng

Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm?

Hiện nay các thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm cực kỳ thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Khi chia sẻ trong các hội thảo, nói về việc nên ăn trái cây rau củ, Nhi cũng hay nhận được câu hỏi, làm sao chọn được nguồn thực phẩm sạch an toàn, Nhi hay mua thực phẩm ở đâu,...

Nói thiệt, để tìm được thực phẩm sạch có chứng nhận ko dễ. Khi có nguồn, bạn cũng phải chi nhiều tiền để mua nó, có khi gấp đôi gấp ba giá bình thường. Trong thời buổi lạm phát, mọi thứ tăng giá liên tục, vừa mua sắm vừa tích trữ, cũng như hạn hẹp thời gian, thật không đơn giản để duy trì kiểm soát chất lượng thực phẩm.

Có điều, bạn nên biết là, độc tố, hóa chất gây hại có ở mọi nơi: trong không khí (khói bụi ô nhiễm, vi khuẩn lưu thông qua máy lạnh, khói thuốc lá...), trên những vật dụng mà bạn chạm tay mỗi ngày (bàn phím laptop, điện thoại, khẩu trang,...), ở góc giường, ở góc bếp, và trong nhiều loại mỹ phẩm, nước hoa... Do bạn không để ý và truyền thông cũng ít nhắc tới nên bạn không quan tâm nhiều đến nó. BẠN THƯỜNG ĐỂ Ý THỰC PHẨM NHIỀU HƠN, nhưng điều đó không có nghĩa là khi bạn ăn sạch tuyệt đối, bạn vẫn khỏe.

Rất nhiều người trước khi đi học về dinh dưỡng khá vui vẻ với cuộc sống. Sau khi học xong rồi chuyển hẳn sang lo lắng, căng thẳng vì không biết ăn cái gì. Nếu phải ăn thì ăn trong stress do lo sợ bệnh tật cho mình và cho gia đình. Khi tìm không ra nguồn thực phẩm khiến mình yên tâm thì đứng ngồi không yên. Bạn có biết TRONG QUÁ TRÌNH NÃO BỘ ỨNG PHÓ VỚI STRESS SẼ TỰ SINH RA MỘT LƯỢNG LỚN HORMONE KHIẾN CƠ THỂ BỊ NHIỄM "ĐỘC".

Thực tế, cơ thể của chúng ta rất thông minh. Gan, thận, ruột cùng làm việc với nhau để giữ lại những gì cơ thể cần và đào thải những gì không tốt. Đó là tự nhiên. ĐIỀU MÀ BẠN NÊN LÀM ĐÓ LÀ LÀM CHO CƠ CHẾ ĐÀO THẢI CỦA CƠ THỂ MẠNH MẼ, ĐỦ SỨC BÀI TIẾT TẤT CẢ ĐỘC TỐ TRONG THỰC PHẨM, ĐỘC TỐ DO STRESS TIẾT RA, ĐỘC TỐ TRONG KHÔNG KHÍ

Có 3 đường bài tiết chính mà bạn PHẢI sử dụng hết nếu muốn cơ thể mình luôn thông minh "thuận tự nhiên":
- Bài tiết qua phân và nước tiểu: đi cầu và đi tiểu đều đặn nhẹ nhàng
- Bài tiết qua mồ hôi: tuyến mồ hôi nhạy
- Bài tiết qua hơi thở: hơi thở sâu và đều xuống bụng (thở yoga)

Mỗi kênh bài tiết có trách nhiệm đào thải một số loại độc tố nhất định.

TÓM LẠI: Thay vì quá căng thẳng về thức ăn, hãy tập thể thao, hãy hít thở sâu, giảm stress cũng như ăn nhiều rau cải trái cây để đi cầu tốt hơn nhé. Khi đó, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và thanh thản từ cơ thể cho tới tinh thần đấy.