Thông tin dinh dưỡng

Tầm quan trọng của cầu vồng thực phẩm

Có bao giờ bạn tò mò về những màu sắc sặc sỡ của thực phẩm chưa? Những màu sắc ấy mang ý nghĩa gì? Vì sao chúng ta luôn được khuyên phải bổ sung đầy đủ màu luân phiên trong khẩu phần ăn? Hãy cùng nhau tiềm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Màu đỏ: Hoá chất thực vật trong rau quả màu đỏ hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại ung thư, giảm nguy cơ béo phì, tốt cho mắt và cải thiện làn da.

Màu cam: Thực phẩm có màu vàng cam do alpha và beta carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành Vitamin A. Loại Vitamin này giúp tăng miễn dịch, sức khoẻ mắt, xương khớp khoẻ mạnh, giảm nguy cơ bệnh về tim mạch

Màu xanh: Diệp lục trong thực vật là một chất chống oxy hoá vô cùng hiệu quả. Giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ các enzyme tiêu hoá và hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng năng lượng và chữa lành mô nhanh hơn.

Màu xanh tím: Màu xanh tím của các loại quả này được tạo nên từ anthocyanin và proanthocyanin, một cặp chất chống oxy hoá hiệu quả, giúp thúc đẩy các chức năng của tim và não (cụ thể là bộ nhớ), giảm viêm trên toàn cơ thể.

Màu trắng: Thực phẩm màu trắng hỗ trợ khoẻ xương, giảm cholesterol và chống viêm, cân bằng horcmone cho cơ thể. Dù trong bất kỳ chế độ ăn nào, hãy lưu ý bổ sung đầy đủ các màu để cơ thể được cân bằng và khỏe mạnh, bạn nhé.