Thông tin dinh dưỡng

LỊCH SỬ CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh đái tháo đường được mô tả lần đầu tiên vào thời cổ Ai Cập, 1552 trước Công nguyên.

Năm 100 sau Công nguyên, bệnh được đặt tên “Diabe-tes” theo từ Hy lạp có nghĩa là cái ống; “Mellitus” theo tiếng La tinh có nghĩa là ngọt như mật ong.Xét nghiệm đường niệu ra đời vào đầu thế kỷ 19.

Bouchardat, một bác sĩ người Pháp có lẽ là người đầu tiên nhận xét và công bố về tính đa dạng của bệnh cảnh lâm sàng và trong bản chuyên luận xuất bản năm 1875 đã đưa ra danh từ “đái tháo đường gầy” và “đái tháo đường mập” để phân biệt hai thể bệnh chính của đái tháo đường và xem đái tháo đường như là một hội chứng hơn là một bệnh.

Năm 1869 Paul Langerhans, một sinh viên y khoa người Đức đã ghi nhận những tế bào của tụy tạng trong luận án của mình. Vài năm sau, người ta gọi những tế bào này là tiểu đảo “langerhans”.

Năm 1889 các nhà khoa học đã chứng minh có thể gây được đái tháo đường trên chó nếu lấy đi tụy tạng của nó.

Himsworth phân biệt “đái tháo đường đề kháng với insulin” và đái tháo đường nhạy cảm với insulin” vào năm 1936.

Năm 1976 Gudworth đưa ra danh từ “đái tháo đường type 1” và “đái tháo đường type 2”.

Năm 1985 bảng phân loại của Tổ chức y tế thế giới đưa ra từ “đái tháo đường phụ thuộc insulin” đồng nghĩa với “đái tháo đường type 1” và “đái tháo đường không phụ thuộc insulin” đồng nghĩa với “ đái tháo đường type 2”. 

Tổng hợp: Health coach & Yoga therapy teacher Trần Khoa Việt Nhi

Bình luận

chocolateslim 25/04/2018

Nhờ vào đó, bạn có thể ăn nhiều hơn nhưng không lo cơ thể sẽ chuyến hóa thành chất béo.
Hạt Chia – có tác dụng ngăn chặn mỡ. Nhờ vào nó, bạn sẽ có cảm giác no hơn.
Cà phê xanh – giúp bạn không có cảm giác thèm ăn và cung cấp số năng lượng cần thiết để tồn tại trong ngày.
Quả Acai – ngăn ngừa phát triển triển tế bào mỡ do khả năng oxy hóa cao. tác giả Do đó, cả hai người ở giữa hai mươi và giữa 40, hoặc thậm chí năm mươi có thể có lợi từ việc sản phẩm. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tạo nên một thân hình đẹp. Các báo cáo kinh nghiệm cho thấy trong bất kỳ trường hợp nào là hoàn toàn có thể mất một vài kg trọng lượng với sản phẩm và theo một cách hoàn toàn đơn giản. http://chocolateslim-in-vietnam.com/