Thông tin dinh dưỡng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÍT THỞ SÂU ?

Hầu hết chúng ta không quan tâm đến cách chúng ta đang hít thở.Hít thở diễn ra tự động trong cơ thể của chúng ta. Nhưng thường thì hơi thở của chúng ta không sâu, nó không tốt cho sức khỏe của chúng ta.Hít thở sâu nên là một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó sẽ giúp bạn sống lâu hơn cũng như làm cho bạn hạnh phúc hơn, làm việc năng suất hơn và tràn đầy năng lượng.Hơi thở đúng nên sâu, chậm, nhịp nhàng và thực hiện thông qua mũi, không thở bằng miệng. Ngoài ra, bạn phải cố gắng hít thở sâu vào vùng bụng của bạn, không chỉ là ngực của bạn.

 
Hơi thở sâu nên kéo dài từ 3 – 5 giây hít vào và 3 – 5 giây thở ra. Hít thở sâu cũng được biết đến như là thở bằng cơ hoành, thở bằng bụng và nhịp thở cao.

Tin tốt là bạn có thể làm điều đó bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào và không tốn bất cứ một chi phí nào! Chỉ cần 10 phút hít thở sâu, 2 hoặc 3 lần một ngày sẽ có một tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
Với một chút nỗ lực, thở sâu có thể trở thành hoạt động dễ dàng và vô thức trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Ban đầu, bạn cần phải tập trung vào hơi thở của bạn và bạn sẽ sớm bắt đầu thở sâu hơn mà không cần phải lưu tâm về nó nhiều.

 
Làm thế nào để  hít thở sâu ?
Hít thở sâu rất dễ để thực hiện và bạn có thể học nó một cách dễ dàng.
Các bước thực hiện :
-       Đặt lưng của bạn xuống một nơi thật thoải mái và không bị phân tâm.
-       Đặt tay lên bụng (để cảm nhận rõ hơn bài tập này ) và cố gắng thư giãn cơ bắp của bạn.
-       Hít vào thật sâu qua lỗ mũi, phình bụng lên, làm đầy phổi của bạn với không khí. Kéo dài hơi hít trong vòng 5 nhịp đếm chầm chậm.
-       Nín thở và đếm đến 3.
-       Thở ra từ từ qua mũi và làm sạch phổi của bạn hoàn toàn. Một lần nữa, đếm chầm chậm đến 5 khi bạn thở ra và cố gắng thả lỏng cơ bắp của bạn.    
-       Tiếp tục hít vào và thở ra thật sâu trong khoảng 5-10 phút.
-       Thực hiện bài tập này một lần vào buổi sáng và một lần nữa trước khi đi ngủ.
-       Thực hiện khi bạn vừa nằm xuống giường là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể làm điều này trong khi ngồi. Cố gắng thực hành một đến  hai lần một ngày, luôn luôn giữ lịch trình đó trong ngày để tạo thành một thói quen.

Nguồn : Top10homeRemedies
Dịch : Yoga teacher Mai Hương.
Biên tập : Health coach & Therapy Yoga teacher Trần Khoa Việt Nhi.


Bình luận

waikene 02/08/2021

cheap cialis

waikene 16/07/2021

ordering tamoxifen and clomid