Thông tin dinh dưỡng

HÃY ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ LÃO HÓA CỦA BẠN?

- Hãy đánh giá mức độ stress của bạn

 Chấm điểm các mức độ stress của mình mỗi ngày từ 1 -5
1: một chút lo lắng,
2: có vui, có buồn nhưng buồn nhiều hơn,
3: hay suy nghĩ, bận tâm, không cảm thấy cuộc sống thoải mái,
4: lo âu, có phương án nhưng khó lựa chọn,
5: căng thẳng kéo dài, cảm thấy không thể giải quyết, báo động đỏ)  Nếu đa số điểm của Bạn là 5 thì bạn có cần giải quyết stress của bạn ngay lập tức không?

- Lên danh sách giải quyết stress

 Cùng ngồi xuống và viết nên từng việc nhỏ tạo ra stress của bạn, và bên cạnh đó là cách để giải quyết vấn đề đó, có thể bắt đầu với từng hành động nhỏ. Việc viết ra vấn đề đã giúp bạn bước đầu sắp xếp lại không ít những khó khan đang làm bạn căng thẳng
 Việc nào cũng có cách để gỡ rối, hãy tập trung vào cách giải quyết, bạn sẽ dần dần có phương án tối ưu

- Một số yếu tố để giúp bạn sắp xếp cuộc sống loại bỏ dần stress

🎯 Tập yoga: Khi đầu óc bạn quá căng thẳng thì việc tập trung vào vấn đề cơ thể là cách để bạn thư giãn. Khi bạn tập thể dục, chú ý đến các động tác và sự phối hợp của các bộ phận trên thể sẽ giúp bạn không còn bận tâm đến những vấn đề khó khan nữa. Sau một đợt thả lỏng tinh thần, bạn sẽ có cách nhìn mới giúp bạn giải quyết stress của mình hiệu quả hơn.

🎯 Sử dụng các công cụ quản lý thời gian: Các vấn để stress thường đi kèm với sự hối thúc của thời gian cần hoàn thành. Do đó, việc làm chủ thời gian là một kỹ năng vô cùng cần thiết để bạn ứng phó với stress hiệu quả nhất

🎯 Biết khi nào thì cần được giúp đỡ: Khi bạn thật sự không thể giải quyết vấn đề của mình thì hãy nhớ: cuộc sống luôn có sự hỗ trợ, đó là gia đình, bạn bè, chuyên gia trong những lĩnh vực bạn cần, sách vở, cộng đồng, kinh nghiệm sống,…. Học cách tin tưởng và chia sẻ, hãy yêu cầu được hỗ trợ, có thể bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ!

Tổng hợp: Health coach & Yoga therapy teacher Trần Khoa Việt Nhi
Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ