Sự kiện

WORKSHOP CỘNG ĐỒNG DÀNH CHO BỐ MẸ "YÊU MÌNH - THƯƠNG CON"

BA MẸ CẦN DUY TRÌ SỨC TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG ĐỂ CÓ SỨC BỀN TRONG HÀNH TRÌNH NUÔI DẠY CON

Tối ngày 28/07/2017 tại Nest by AIA, Health coach & Master therapy yoga Trần Khoa Việt Nhi và Chuyên gia tư vấn tâm lý gia đình Vũ Hoàng Thục đã có buổi chia sẻ “Yêu mình - Thương con” với các phụ huynh của cộng đồng Quà Của Bố, thuộc chuỗi chương trình Family Share. Được diễn ra trong không khí ấm cúng và cởi mở, các khách mời đã liên tục chia sẻ các quan điểm của mình về thế nào là cân bằng cuộc sống, không ngại ngần kể về các hành động thiếu quan tâm đến bản thân làm cho tâm trí mệt mỏi cũng như đặt nhiều câu hỏi thú vị cho 2 diễn giả xoay quanh cách xử lý stress của ba mẹ lẫn stress ở trẻ em.

Cô Trần Khoa Việt Nhi chia sẻ, cân bằng là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của mọi quốc gia, doanh nghiệp, cũng như bản thân mỗi người. Sự mất cân bằng sẽ dẫn đến những mâu thuẫn phát sinh, gây ra mệt mỏi, thiếu hụt năng lượng. Đặc biệt, cô nhấn mạnh, nhiều phụ nữ cố gắng hoàn thành nghĩa vụ “giỏi việc nước - đảm việc nhà” để rồi không còn thời gian cho bản thân, tuy việc này sẽ khiến phụ nữ “đạt điểm 10” trong mắt xã hội, nhưng bản thân người đó không hạnh phúc vì cơ thể héo hon, tinh thần áp lực. Nguyên nhân do họ không đặt bản thân mình lên thành một bên của cán cân work - life balance

Trả lời các câu hỏi của khách mời về phương pháp cụ thể để yêu thương bản thân, cô Việt Nhi cũng cho rằng, sinh hoạt hàng ngày của ba mẹ cần lưu ý đến sự tái tạo năng lượng của bản thân, từ đó duy trì sức bền, đứng vững trước những điều không như ý của cuộc sống. Để làm điều đó nên bắt đầu giải quyết từ cơ thể, chế độ ăn uống nhiều vitamin C và rau củ quả cộng với tập thể dục đều đặn sẽ giúp đào thải các hormone do stress tiết ra, tâm trí tự nhiên dần dần bình ổn lại, kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Ngoài ra, để giảm stress, đầu tiên cần hiểu nguyên nhân tại sao mình bị stress. Có rất nhiều người biết người khác rất rõ nhưng lại không hiểu gì về bản thân mình. Có nhiều công cụ trên thế giới giúp ba mẹ hiểu mình, hiểu con như sinh trắc vân tay, life coach, các loại trắc nghiệm khác. Có hiểu thì mới có thương - hiểu mình mới thương mình, hiểu con mới thương con đúng cách.

Health coach & Master therapy yoga Trần Khoa Việt Nhi là một trong những chuyên gia về phục hồi không dùng thuốc, với phương pháp kết hợp giữa yoga - dinh dưỡng và các liệu pháp về tâm trí, cô đã chia sẻ hơn 100 buổi cho các tập đoàn, công ty và các tổ chức cộng đồng về cách làm thế nào để ăn uống hiệu quả, tập yoga thế nào để cảm nhận chất thiền cũng như làm thế nào để có một tâm trí bình an, thanh thản giữa cuộc sống nhiều áp lực.

Do thời lượng chương trình có giới hạn nên phần thực hành kỹ năng hít thở để kiểm soát cảm xúc sẽ được diễn ra vào một buổi sinh hoạt tiếp theo.

Nếu bạn muốn tham gia cũng như có bất kì câu hỏi nào hoặc góp ý gì cho các chương trình sắp tới của Sunrise Yoga & Coach, vui lòng liên hệ số Hotline: 0902.986.826 hoặc email: sunriseyogacoach@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.