Sự kiện

NGÀY HỘI NÔNG TRẠI XANH PHÚ MỸ HƯNG LẦN THỨ 2 NĂM 2017

Ngày 12&13/08/2017 vừa qua Sunrise Yoga & Coach đã hân hạnh được hòa trong không khí tươi vui của "Ngày hội Nông trại xanh Phú Mỹ Hưng lần thứ hai" tại Hồ Bán Nguyệt – Crescent Mall, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.Ngày hội Nông trại xanh nằm trong chuỗi sự kiện phục vụ cộng đồng do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức hàng năm nhằm kết nối với mục tiêu từng bước nâng cao giá trị, chất lượng cuộc sống của cộng đồng cư dân nơi đây.

Tại đây, diễn giả Trần Khoa Việt Nhi đã được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng mời đến để chia sẻ những thông tin hữu ích. Chuôĩ chuyên đề về “Thanh lọc” về thanh lọc mà cô chia sẻ trong dịp này đã được các khách hàng rất thích thú và tham gia nhiệt tình.

Đầu tiên cô nói về cần thiết vì sao chúng ta cần phải thanh lọc cơ thể. “ Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”, điều này cũng được áp dụng tương tự với cơ thể của chúng ta. Một cơ thể khỏe là một cơ thể sạch.

Vậy để thanh lọc cơ thể chúng ta có những cách nào???

 Cô Việt Nhi cho biết có 3 cách để chúng ta thanh lọc :

  • Thanh lọc qua đường mồ hôi
  • Thanh lọc qua hơi thở
  • Thanh lọc bằng dinh dưỡng

Đầu tiên cô chia sẻ :

Cách nhận biết dấu hiệu của cơ thể, để chon cách thanh lọc phù hợp. Mỗi phương pháp có một ưu điểm khác nhau chúng ta cần phải chọn phương pháp phù hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc thanh lọc . Ví dụ : Những hóa chất dính trên cơ thể thì thanh lọc bằng mồ hôi là tốt nhất, hay việc hay bị đau vai gáy thì việc thanh lọc bằng hơi thở là sự lựa chọn tốt.

Vậy cách chúng ta sử dụng những phương pháp thanh lọc này một cách hiệu quả nhất

Thanh lọc bằng mồ hôi.

Mồ hôi là một cơ chế làm mát nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một cách để thanh lọc cơ thể. Khi có những biểu hiện như : mùi cơ thể, mồ hôi có nhớt ,cơ thể có mùi, người thường xuyên sử dụng mỹ phẩm, hay bị dị ứng, không ra mồ hôi…, lúc này chúng ta cần phải thanh lọc bằng đường mồ hôi.Vậy xông hơi có phải cách thanh lọc cơ thể bằng đường mồ hôi hay không ?Nhưng cần phải sử dụng đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng. Cô Việt Nhi cho biết :

“Xông hơi đúng cách không quá 20p, nhiệt độ không quá nóng, thực hiện 1-2 lần”. Chỉ có thể thao là một cách thanh lọc bằng mồ hôi an toàn và hiệu quả nhất.

Thanh lọc bằng hơi thở

Cơ thể thiếu O2 gây ra cho cơ thể rơi vào trạng thái dễ bị rùng mình, dễ bị nhiễm lạnh, viêm xoang, người thường xuyên mệt mỏi, huyết áp thấp, thiếu máu não … hay người bị hụt hơi,…. Cô Việt Nhi cũng chia sẻ thông tin về nghiên cứu khoa học : “Tế bào bị thiếu O2 là nguyên nhân tận cùng gây ra ung thư ở người”. Vậy tình trạng thiếu O2 có nguyên nhân do đâu.Mọi được tham gia thực hành hít thở, hầu hết mọi người đều hít thở sai. Sau đó cô hướng dẫn học viên cách hít thở đúng để giảm tình trạng thiếu O2.

Thanh lọc bằng dinh dưỡng

 Đến trưa ngày 13/08, Health coach & Master therapy teacher Trần Khoa Việt Nhi lại mang đến cho khách hàng tham gia ngày hội những thông tin hưu ích trong chuyên đề “ Thanh lọc bằng dinh dưỡng”. Cô cũng chia sẻ cách quan sát và nhận biết cơ thể thông qua mùi và hình dạng phần chất thải của chúng ta hay mùi cơ thể.

 Để thanh lọc hiệu quả bằng đường dinh dưỡng nguyên tắc cơ bản là chúng ta cần ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ hòa tan như ,rau,củ ,quả chia nhỏ khẩu phần ăn ra nhiều bữa, vitamin C,… Ngoài ra cô cũng giúp mọi người chọn lựa loại thức ăn để cơ thể ít bị tích tụ độc tố nhất.

 Phương pháp thanh lọc bằng dinh dưỡng sẽ được tối ưu hiệu quả bằng cách cứ 1 tuần 6 ngày ăn lành mạnh và 1 ngày ăn tự do.

phúmyhung_chuyengiadinhduong

 Kết thúc chương trình, cô Việt Nhi cũng giao lưu với khán giả và giải đáp những thắc mắc như:

“ Uống chanh mật ong có tốt không?”

“ Người lớn tuổi có nên chia nhỏ bữa ăn?”

“Viêm xoang thì nên thanh lọc cơ thể như thế nào cho hiệu quả?”

 Những phương pháp thanh lọc trên hết sức đơn giản, chỉ cần biết cách áp dụng thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe của chúng ta rất nhiều. Một vài khán giả chia sẻ ý kiến 

“ Cảm ơn cô Việt Nhi đã mang đến một bài chia sẻ hết sức ý nghĩa và đầy tâm huyết. Những thông tin này giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống”- Cô Thanh Thúy chia sẻ

 “ Tôi đã hiểu được nguyên nhân tại sao mặc dù ăn uống và luyện tập thể thao đầy đủ nhưng tôi vẫn cảm thấy mệt mỏi? Cảm ơn cô giáo rất nhiều, tôi sẽ về thực hành bài tập thở để nâng cao sức khỏe của bản thân cũng như gia đình “ – Chị Nga chia sẻ

Cám ơn Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã cho Sunrise Yoga & Coach có cơ hội để  tư vấn cho khách hàng đến tham dự hiểu thêm về Công ty cũng như những dịch vụ mà Sunrise Yoga & Coach cung cấp. Hy vọng chương trình " Ngày hội nông trại xanh " ngày càng phát triển nhằm nâng cao đời sống cho cư dân nơi đây.

chuyengiadinhduong

 Do thời gian có giới hạn nên trong thời gian có thể chuyên gia Trần Khoa Việt Nhi không thể giải đáp hết tất cả những thắc mắc cho tất cả các vị khách mời. Vì vậy, nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc góp ý gì cho các chương trình sắp tới của Sunrise Yoga & Coach, vui lòng liên hệ số Hotline: 0902.986.826 hoặc email: sunriseyogacoach@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.