Sự kiện

"BẢO QUẢN NÃO BỘ "- Sinh nhật lần 2 của Stella Communications

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN NÃO BỘ CỦA BẠN ?

Hoà chung với không khí tươi vui của buổi tiệc sinh nhật lần thứ 2 của Công ty Stella Communications ngày 22/07/2017, Health Coach & Master Therapy Yoga Trần Khoa Việt Nhi đã có buổi chia sẻ ngắn về cách thức làm thế nào để bảo vệ não bộ, nhằm giúp cho các khách mời hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc nâng cao năng suất lao động chỉ bằng phương pháp hít thở đúng cách.

Đầu tiên, các khách mời được làm một thí nghiệm đơn giản trong 90 giây. Các khách mời vô cùng hào hứng và tham gia thí nghiệm. Kết quả đều cho thấy được não bộ của chúng ta trở nên rối như tơ vò, các luồng suy nghĩ đan xen và chồng chéo lẫn nhau, khiến con người trở nên mệt mỏi.

chuyengiatamly

Sau đó, mọi người được tìm hiểu về các loại sóng não tương ứng với từng trạng thái hành động của cơ thể. Thông qua đó, các khách mời biết cách tạo ra các nhóm thói quen tốt trong cuộc sống, từ đó duy trì các sóng não tốt, bảo vệ não bộ tốt hơn. Đặc biệt, các khách mời được hướng dẫn kỹ thuật hít thở khiến tâm trí bình an, tĩnh lặng.

 Theo cô Việt Nhi, cuộc sống nhiều áp lực khiến con người dần xa rời hơi thở tự nhiên của tạo hóa, hơi thở ngắn và nhanh dần, điều đó khiến cơ thể bị tồn đọng khí carbonic và thiếu oxy. Cần tập luyện để trở lại hơi thở thuần khiết ban đầu, cung cấp đủ oxy cho cơ thể và giúp kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

yogatainha

 

Khi kết thúc chương trình, cô Việt Nhi chia sẻ với các khách mời một câu châm ngôn “When you own your breath, nobody can steal your peace” với thông điệp, khi bạn thật sự làm chủ được hơi thở của mình, kiểm soát được cái mà mọi người cho là khó nhất thì khi đó không có bất cứ một ai có thể khiến bạn trở nên phiền não được, ngoại trừ chính bản thân bạn.

bảoquannaobo

 Rất nhiều người trong chúng ta vẫn hay viện dẫn lý do rằng: “Tôi quá bận. Tôi không có thời gian để nghỉ ngơi nữa huống chi là dành thời gian để thiền”. Nhưng chúng ta vẫn có thời gian để lướt Facebook, tham gia các mạng xã hội mọi lúc mọi nơi khi có thể, thậm chí cả lúc leo lên giường để đi ngủ thì chiếc điện thoại vẫn “một bước không đi, một ly không rời. Vậy thì sao chúng ta không thể dành ra một phần thời gian ấy để lắng nghe cơ thể của mình, để điều chỉnh lại nhịp thở sao cho đúng cách. Và chính giây phút bạn cảm nhận từng luồng khí tươi mát đi vào bên trong cơ thể mình là giây phút bạn đã được “sống trong thiền”.

Healthcoach Trần Khoa Việt Nhi_thiền

Nếu mỗi ngày bạn đều tạo cho mình thói quen “đón nhận” nguồn năng lượng tích cực từ môi trường xung quanh bằng cách hít thở, bạn sẽ dần cảm nhận được sự minh mẫn, sự căng tràn sức sống và sẵn sàng đương đầu với những áp lực từ công việc hàng ngày.

“Cảm ơn Ms. Việt Nhi đã mang đến cho Stella Communications và toàn thể những anh, chị khách mời một bài chia sẻ thật ý nghĩa và đầy tâm huyết. Tôi có thể áp dụng được ngay những gì được học vào trong công việc và cuộc sống hàng ngày để bản thân không bị quá tải với những áp lực hiện tại” – Chị Mai Hà chia sẻ

Do thời gian có giới hạn nên trong thời gian có thể chuyên gia Trần Khoa Việt Nhi không thể giải đáp hết tất cả những thắc mắc cho tất cả các vị khách mời. Vì vậy, nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc góp ý gì cho các chương trình sắp tới của Sunrise Yoga & Coach, vui lòng liên hệ số Hotline: 0902.986.826 hoặc email: sunriseyogacoach@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.