Tin tức

Kế hoạch tập luyện, vận động cho dân văn phòng trước và sau những ngày lễ

           Năm 2018 đã tới, có thể lúc này bạn sẽ có rất nhiều mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành. Nhưng bạn có biết theo thống kê từ đại học Scranton tại Mỹ, chỉ có khoảng 40% người Mỹ đặt ra mục tiêu, và chỉ có… 8% đạt được kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. Thật là một con số đáng ngỡ ngàng phải không! Nếu như chỉ có 8% đạt được mục tiêu đã đề ra, làm thế nào để chúng ta có thể theo đuổi và đạt được mục tiêu của mình?

Dưới đây là một gợi ý về lịch trình cho “kế hoạch tập luyện, vận động cho dân văn phòng trước và sau những ngày lễ” của Sunrise Yoga & Coach bạn hãy tham khảo nhé:

1. Có một kế hoạch tập luyện rõ ràng

yoga văn phòng, sunrise yoga coach, tập luyện yoga


Trước và sau những ngày lễ, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn đi với những kế hoạch hay công việc vui chơi và bạn có thể cho phép “nuông chiều” bản thân một chút. Nhưng hãy nhớ, bạn sẽ không thể nào có một sức khoẻ khoẻ mạnh nếu bạn không dành thời gian chăm sóc cho nó.

Nếu bạn không có thời gian đến lớp và muốn tự tập ở nhà, hãy đề ra một thời gian biểu cụ thể với khung giờ nhất định, ví dụ thứ Hai – Tư – Sáu từ 6h đến 8h. Bạn nên đảm bảo rằng mọi đồ đạc xung quanh cũng như việc dọn dẹp nhà cửa hay kế hoạch cơm nước sẽ không cản trở cho ý chí quyết tâm của bạn.

Đặc biệt dịp gần cuối năm, bạn có thể phải quay cuồng với suy nghĩ “làm sao để có thể mua sắm đồ biếu Tết cho cha mẹ, người thân”, “sẽ lên lịch dọn nhà, lau chùi bếp núc, vệ sinh máy giặt, vào lúc nào”, hay “khi nào thì đi chúc tết, thăm hỏi họ hàng”. Đừng lo, đừng để đầu óc bạn phải ôm đồm quá nhiều công việc như vậy. Nếu tâm trí bạn không thư thái, sẽ rất khó để có thể tập trung vào buổi tập. Hãy viết tất cả ra giấy, tạo thành một danh sách các công việc cần làm. Ví dụ: mấy giờ bạn phải đón con, mấy giờ đi chợ, mấy giờ nấu cơm, mấy giờ tập thể dục/ yoga, khi nào bạn sẽ dọn nhà đón Tết, v.v.. Nếu bạn ấn định thời gian dọn nhà sẽ vào cuối tuần thì trong quá trình tự tập thể dục tại nhà, bạn không nên để đầu óc miên man nghĩ tới những công việc ấy nữa. Hãy tham khảo thêm tại đây các mẹo dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh máy giặt nếu bạn muốn có một căn nhà thơm tho để đón Tết nhé.

2. Đến lớp và trung tâm

Một lợi ích của việc đến lớp tập là bạn sẽ có “Kỷ luật”. Ngoài ra, chưa kể các thầy cô giảng dạy đều là những người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn không chỉ trong chế độ tập luyện mà còn cả chế độ ăn và dinh dưỡng. Muốn trở thành giáo viên Yoga, hầu hết các giáo viên đều phải trải qua 200 hay 300 giờ đào tạo. Do đó, tham gia các buổi tập bài bản trên lớp, bạn sẽ có sự hướng dẫn sâu hơn về bài tập cũng như hiểu biết về cơ thể của mình.

yoga văn phòng, sunrise yoga coach, tập luyện trị liệu

3. Tìm kiếm những người chung chí hướng

Để rèn luyện và nâng cao sức khoẻ thì việc có một cộng đồng những người xunh quanh chung mục tiêu, chí hướng với bạn là rất quan trọng. Bạn sẽ khó lòng nào có thể tập Yoga đều đặn 3 buổi 1 tuần nếu bạn kết thân với những người bạn chỉ thích nhậu nhẹt, bia rượu và không quan tâm tới tình hình sức khoẻ của bản thân. Cùng với nhịp sống hiện đại, có thể bạn sẽ bị cuốn vào những buổi tiệc tùng cuối năm, hay du xuân, ăn uống đầu năm đón chào Xuân mới, việc tìm kiếm những người chung chí hướng như bạn sẽ giúp bạn nhớ lại mục tiêu của mình. Trung tâm Sunrise Yoga & Coach đội ngũ giáo viên và các học viên sẽ giúp bạn luôn được sạc lại năng lượng để giúp bạn nhớ ra mục tiêu của mình.

4. Nhắc nhở bản thân vì sao bạn lại quyết tâm với buổi tập

Thực tế là đã bao giờ bạn tự hỏi mục tiêu của bạn trong việc luyện tập – vận động này là gì không? Bạn có biết hầu hết những người đạt được mục tiêu của họ thường có một số lý do “chìm” nào đó đằng sau mục tiêu chính đáng của việc rèn luyện sức khoẻ để khoẻ mạnh?

Ví dụ, một số bệnh nhân ung thư hay bị các bệnh mãn tính từng chia sẻ họ đến với lớp học Yoga vì muốn nâng cao sức khoẻ, để có thể sống bên con, cháu được lâu hơn. Như vậy, động cơ phía sau của mỗi buổi tập của họ là yếu tố gia đình, tình thân.

Hoặc nhiều bạn gái muốn tập luyện sức khoẻ, để không chỉ giữ vóc dáng và tinh thần khoẻ mạnh mà còn muốn tìm được… ý trung nhân. Thật tuyệt với khi sau một khoảng thời gian tập luyện, bạn có thể mặc vừa bộ váy mình yêu thích để đi hẹn hò với đám bạn hay một “đối tượng tiềm năng” nào đó. Chắc chắn rằng với việc toả sáng về phong thái tự tin, chuyên nghiệp, kết hợp với tâm hồn trẻ trung và sức sống mới sau Tết, bạn sẽ ghi điểm rất nhiều trước các đồng nghiệp tại công ty đấy!

Vì vậy, một mẹo nhỏ để bạn có thể sớm quay trở lại với mục tiêu rất “cao cả” và “trong sáng” trong hành trình tập Yoga đó là hãy tìm cho mình một “động cơ” gì đó thật bí mật và thú vị nhé!

5. Cuối cùng, quan trọng nhất là HÀNH ĐỘNG – HÀNH ĐỘNG và HÀNH ĐỘNG

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ bắt tay vào thực hiện ngay những việc cần làm. Đừng đợi đến “tháng sau”, hay “tuần sau”, hay “khi nào thấy thích”. Việc bắt đầu khởi động cho buổi tập, dù chỉ 30 phút 1 ngày cũng sẽ giúp cơ thể bạn nhận tín hiệu và bắt đầu xây dựng một thói quen mới.

Hiện nay, Trung Tâm Sunrise Yoga & Coach vẫn duy trì chương trình Thử thách 36 ngày để tạo điều kiện cho các bạn vượt lên và chiến thắng chính bản thân mình. Nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ được trung tâm hoàn lại toàn bộ học phí 36 buổi. Vậy là bạn vừa “lãi” sức khoẻ, sắc đẹp lại vừa được một khoản tiền thưởng “lì xì” cho chính sự quyết tâm của bản thân mình vào năm mới, thật là tuyệt vời phải không? Còn chần chờ gì nữa. Hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi để ghi tên mình vào “Thử thách 36 ngày” này nhé!

Trung Tâm Sunrise Yoga & Coach chúc cho các bạn sẽ sớm ở trong nhóm 8% những người đạt được mục tiêu của mình, để năm 2019 bạn có thể tự hào vì sự luyện tập không mệt mỏi của mình nhé.