Tin tức

BUỔI OFFLINE CỘNG ĐỒNG CHỦ ĐỀ : “Kỹ năng hít thở – Bước đầu cảm nhận thiền”


“Thực tế nhiều người hít vào bị thiếu không khí. Kết quả các tế bào bị thiếu năng lượng khí, đồng thời phổi và phế quản bắt đầu yếu đi vì bản thân các tế bào cấu tạo nên phổi và phế quản cũng cần có đủ năng lượng khí. Khi hít vào yếu, thở ra lại cũng không hết, khí độc sẽ tồn đọng trong cơ thể, vi rút, vi khuẩn có hại tăng lên. Đó là nguyên nhân của nhiều bệnh tật, ốm đau.”

Đây là lời chia sẻ ban đầu của Healthcoach Trần Khoa Việt Nhi trong buổi chia sẻ với chủ đề “Kỹ năng hít thở – Bước đầu cảm nhận thiền” do Sunrise Yoga & Coach đã phối hợp với CLB Phụ nữ Hiện Đại sẽ tổ chức  vào ngày 20/07/2017 vừa qua

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ cô Việt Nhi đã cung cấp những thông tin hữu ích cũng như hướng dẫn những phương pháp hít thở sâu và đúng cách.

Tại sao chúng ta phải học kĩ năng hít thở?

 Kĩ năng hít thở - Đôi khi mọi người sẽ thắc mắc không biết tại sao phải đi học kĩ năng này vì ai ai cũng đang hít thở. Nhưng những thông tin từ chuyên gia mang đến cho mọi người thật thú vị.

Hàng ngày chúng ta thường chỉ quan tâm ăn gì cho bổ, cho khỏe. Nhưng ít ai để ý đến vai trò của hơi thở trong cuộc sống. Vì thực tế ta thấy con người nếu không được ăn có thể sống được vài tháng, cá biệt có người có thể sống được hàng năm. Nếu nhịn ăn, nhịn cả uống thì sẽ chóng chết hơn. Còn nếu nhịn thở chỉ cần 2 đến 3 phút con người đã không tồn tại. Ngoài ra hơi thở còn mang đến cho chúng ta những lợi ích khác như:

- Hơi thở giúp tâm hồn bình an, giúp bạn nhìn thấy để từ đó kiểm soát cảm xúc

- Hơi thở tốt giúp bạn tăng sức bền trong công việc

- Hơi thở tốt giúp kéo dài tuổi thọ và tăng đề kháng với bệnh tật

Nhưng để nhận được những lợi ích trọn vẹn từ hơi thở chúng ta phải hít thở đúng cách. Cô Nhi chia sẻ “Thực tế nhiều người hít vào bị thiếu không khí. Kết quả các tế bào bị thiếu năng lượng khí, đồng thời phổi và phế quản bắt đầu yếu đi vì bản thân các tế bào cấu tạo nên phổi và phế quản cũng cần có đủ năng lượng khí. Khi hít vào yếu, thở ra lại cũng không hết, khí độc sẽ tồn đọng trong cơ thể, vi rút, vi khuẩn có hại tăng lên. Đó là nguyên nhân của nhiều bệnh tật, ốm đau.”

Để trải nghiệm những lợi ích của việc hít thở sau đem lại cô Việt Nhi đã làm vài thí nghiệm vui để mọi người có thể hiểu thêm về hơi thở

chuyengiathien_yogacoach

Vậy cách hít thở đúng là như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp hít thở phân loại dựa trên cách thức sử dụng các cơ quan nội tạng để lấy khí vô cơ thể. Nhưng ở đây để mọi người dễ tiếp thu và áp dụng được trong cuộc sống. Cô Việt Nhi giới thiệu cách hít thở đơn giản bằng bụng.

Mọi người cùng nhau thực hành cách hít thở đúng mà diễn giả vừa chia sẻ:

 Hít vào thật sâu – thở ra êm êm

yogataijnha_healtcoach Viêt Nhi

Ngoài ra diễn giả còn hướng dẫn các học viên những bài tập đơn giản, để mọi người giảm mệt mỏi khi ngồi để tập luyện hít thở trong thời gian dài.

thiền giảm stress _ yoga tại nhad

 Những nội dung chia sẻ của cô nhận được rất nhiều ý kiến từ phía học viên. Một vài học viên chia sẻ

 “Cách truyền đạt của diễn giả rât gần gũi, dễ hiểu. Cung cấp được những nội dung hũu ích. Không khí lớp học rất ấm cúng, tràn đầy năng lượng tích cực “ – Chị Ngọc Lan chia sẻ

 “ Chương trình mang lại cho tôi những kiến thức mới mẻ, bổ sung một cách có hệ thống cho những kiến thức trước kia tôi được nghe. Hy vọng có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để mọi người có thể thực hành một thiền một cách hiệu quả” – Chị Quyên chia sẻ

 “ Những thông tin diễn giả để cập trong chương trình hết sức hữu ích, dễ hiểu dễ áp dụng, vào cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn Sunrise Yoga & Coach đã tổ chức chương trình ý nghĩa này” – Hoàng Anh

 “ Không khí lớp học rất vui vẻ. Những thông tin khoa học được diễn giả trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu, mọi người ai cũng có thể áp dụng được. Hy vọng tôi có cơ hội tham gia những chương trình lần sau để có thêm những thông tin hữu ích phục vụ cho cuộc sống” – Chị Hà Minh chia sẻ

 Để cảm ơn những tình cảm của các học viện , đại diện ban tổ chức chị Hạnh Chi chủ nhiệm CLB Phụ nữ hiện đại cũng có đôi lời phát biểu.

 “Chúng tôi rất vinh hạnh khi mang đến những thông tin hữu ích đến cho mọi người. Mọi người cố gắng về thực hành những gì mà hôm nay đã được học nhé. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình tiếp theo” – Chị Hạnh Chi chia sẻ.

     Mặc dù trời mưa nhưng không khí lớp học rất ấm cúng. Thành công của chương trình có phần đóng góp to lớn của Quý học viên. Cuối buổi học các học viên cùng với chuyên gia Việt Nhi đã cùng nhau lưu giữ những hình ảnh kỉ niệm.

hit thở đúng cách_yogacoachsunrise

Cám ơn Quý học viên và CLB Phụ nữ hiện đại đã đồng hành cùng Sunrise Yoga & Coach trong chương trình này.

Nếu bạn muốn nhận thông tin về những chương trình tương tự bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua

Hotline: 0902.986.826

Website : yogacoachsunrise.com

Email :sunriseyogacoach@gmail.com