Tin tức

BẠN THUỘC NHÓM CÓ TÂM TRÍ “VOI” HAY “KIẾN”?

Có bao lần khi đứng giữa hàng tá vấn đề buộc bạn phải đưa ra một sự lựa chọn khó khăn nào đó hay buộc phải có những thay đổi mới trong cuộc sống, bạn trở nên lo lắng hơn bao giờ hết?

Người ngoài có thể nhìn vào thấy vấn đề của bạn chỉ “nhỏ như con kiến”, nhưng bạn luôn cho rằng nó là “một con voi khổng lồ”?

Và sau những thúc ép, miễn cường … bạn đã có thể đưa ra những hành động thiết thực để có thể kết thúc vấn đề đó … Rồi bạn có cảm giác lâng lâng, tự hào vỗ vai bản thân rằng: “Ôi trời, thì ra nó dễ dàng đến thế!”
….
Trong yoga cũng vậy, mỗi lần đứng trước tư thế mới, tâm trạng tôi nao núng khôn kể. Luôn có một giọng nói thì thầm bên tai: “Mày không làm được đâu, nhiệm vụ này nó quá lớn với mày rồi. Nếu cố gắng quá sức thì mày sẽ gặp đau đớn đó.” để khiến tôi chùng bước.


Nhưng cũng như cuộc sống, có những lúc con đường dành cho bạn chỉ có thể là đi về phía trước. Thế là sau nhiều lần trăn trở, tưởng tượng ra luôn hẳn “một con voi ma mút” đáng sợ, tôi đã tự trấn an bản thân và bắt đầu vạch ra từng bước nhỏ để chinh phục tư thế, xem nó nhỏ bé như “con kiến” mà thôi.

Ví dụ như: Tư thế chiến binh 3, trước khi thực hiện, tôi đi qua bước “dạo đầu” với bài tập bụng, và tập chân, mở lồng ngực, thăng bằng trên thế cái cây, và gập nửa người... cứ như thế trong 30 phút... Tôi đã xoa dịu tâm trí yếu đuối của mình rằng tôi đã sẵn sàng để “xông pha”, và cứ như là tôi đã thương thuyết rất thành công thương vụ này. Mọi chuyện đã rất dễ dàng với Chiến binh 3: nương gối khi trụ chân, giữ hông song song mặt sàn, mở lồng ngực, vươn vai và tay về phía trước.
Từ ngày học Yoga, luyện tập asana, tôi có vẻ hiểu quy luật cuộc sống này hơn.

Lúc đầu, chính tâm yếu đuối khiến bạn luôn nhìn thấy con kiến mà tưởng voi.

Nhưng khi bạn biết “xé” nhỏ chúng ra, step by step đi từng bước nhỏ, bạn sẽ chạm đến điều vĩ đại.
Hãy tin lời tôi!
Rồi bạn sẽ nhận ra: “Học yoga chính nền mỏng để bắt đầu xây tường thành trí tuệ cho cho chính mình!”

GV Yoga Khuê Nguyễn

Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn

------------

Đọc thêm nhiều bài viết hay khác tại đây.

======

Thông tin liên hệ:

Facebook Chuyên gia: healthcoach.masteryoga.trankhoavietnhi

Facebook SYC: SunriseYogaCoach

Hotline: 0902.986.826