Cảm nhận cuộc sống

Ý KIẾN TỪ HỌC VIÊN KHÓA HỌC HUẤN VIÊN VIÊN YOGA 200HR

VÕ THỊ THÙY VANG: trạng thái bắt đầu đi vào thiền định là trạng thái cơ thể thả lỏng, hơi thở đều, nhẹ, êm và người bắt đầu đi vào thiền định chỉ quan sát hơi thở vào, hơi thở ra. Vì vậy một người đi theo hơi thở thì bắt đầu đi vào trạng thái thiền định.
Giảm cân, giảm mỡ cơ thể, giảm mỡ nội tạng, tuổi sinh học giảm từ 29 xuống 26 tuổi. Tinh thần lạc quan, thần thái khỏe mạnh linh hoạt, luôn cảm thấy tràn đầy năng lương, làm được nhiều vì khả năng tập trung cao hơn, làm việc hiệu quả hơn, giữ bình tĩnh, bớt nóng hơn.
Cảm nhận bản thân về sự thả lỏng tâm trí và cơ thể khi tập yoga và hít thở. Khi tập yoga và hít thở, tôi cảm thấy rất nhẹ, rất thư giãn và cảm giác máu huyết đang lưu thong nhẹ nhàng khi tôi thả lỏng cơ thể. Lúc mới đầu tập thể lực, tôi thường hay gồng người và đôi khi quên thowrvaf chỉ cố gắng tập đủ số lượng bài tập. Lúc đó tôi thấy thể lực tăng lên, cơ căng giản nhưng không có sự thư giãn. Hiện tại tôi tập luyện và thả lỏng cơ thể và tâm trí, tậm trung vào hơi thơ. Khi tập nặng, tôi vẫn có cảm giác đau và mỏi nhưng tôi chỉ quan sát sự đau và mỏi đấy lên, rồi mỉm cười tập trung quan sát hít thở đều. Nhờ đó tôi hoàn thành các bài tập nặng và cảm nhận sự tác động của từng động tác yoga lên cơ thể mình. Có thể nói là tôi đã cảm nhận được tính thiền động của yoga.
Tính kiềm chế nóng giận tốt hơn ( đối với gia đình, con, đồng nghiệp…)
Dành thời gian thiền mỗi ngày( hiện tại tôi đang tập thói quen thức dậy lúc 5h sáng và cố gắng thiền đến 5h45’. Ăn uống các thực phẩm từ thực vật nhiều hơn động vật( ăn chay nhiều hơn). Trong tuần dành thơi gian dạy miễn phí, massage day ấn huyệt cho bạn, cho người thân.

-------------------

ĐẶNG THỊ NHẬT VY: tại sao 1 người khi đi theo hơi thở thì bắt đàu đi vào trạng thái thiền định: là khi luyện khí tập trung vào hơi thở, cơ thể thả lỏng, tâm trí cảm nhận hít thở, khi tâm đã thanh tịnh và trí không có bất cứ câu chuyện nào xảy ra, cơ thể sẽ dần thả lỏng và đi vào trạng thái thiền định.
Sau hi tập yoga theo hướng quay về bên trong tâm trí, cơ thể. Có những thay đổi là: tinh thần thoải mái hơn trước kia, không còn khó chịu hay bật tức nhiều. Ăn nhiều rau củ hơn, uống nước nhiều hơn, biết đặt chế độ ăn phù hợp cho mình dù cũng có chút ngoại lệ. Suy nghỉ gọn nhẹ hơn, suy nghĩ về chiều hớn tích cực hơn.
Để tập luyện yoga có hiệu quả, cảm nhận được hết ý nghĩa của yoga và phòng tránh chấn thương, người tập luyện cần hiểu biết là: khi tập các tư thế asana cần hiểu rõ những lưu ý, điều cần tránh trước khi tập, tác động và dồn lực về những phần cơ nào trong cơ thể. Phải can bằng được thân tâm trí, có động thì phải có giữ thế, tập trung vào từng hơi thở trong từng động tác asana. Không so sánh mình vào bất kì ai khác, tập yoga không phải cố gắng để lên tư thế mà là cảm nhận sự cân bằng trong cơ thể. Phòng tránh chấn thương điều lưu ý nhất là cần phải khởi động cơ thể thật kỉ, không bỏ qua phần nào và biết cách xử lý khi gặp chấn thương.

--------------

LÊ THỊ THANH VÂN: trước khi đến với yoga mình nghĩ thật khó khan khi ép buộc bản thân phải thay đổi các thói quen, đặt biệt là những thói quen không lành mạnh vì nó làm bạn cảm thấy thoải mái. Sau khi tập yoga mọi thói quen sinh hoạt, suy nghĩ và lối sống từ từ thay đổi một cách tự nhiên và rất dể chịu. tập luyện giúp mình khỏe, yêu đời, đẹp hơn, hiểu cơ thể hớn dẫn đến yêu cơ thể , suy nghĩ tích cực. Điều đó giúp tôi cảm thấy yoga giúp mình giải phóng năng lượng một cách lành mạnh, khiến mình muốn ngủ sớm để thư giản cơ thể dẫn đến việc thức dậy sớm hơn có thời gian nhiều hơn cho một ngày mới. Khi ăn uống cũng nghỉ ăn khoa học và chất lượng hơn để phối hợp cùng tập luyện hiểu quả hơn… rất rất nhiều lợi ích mang lại khiến mình yêu đời và sống hạnh phúc hơn. Khi mình hạnh phúc thì làm việc hiệu quả hơn, chất lượng cuộc sống của mình tiến lên nhiều do những thành quả công viêc mang lại.
Tập yoga có kết hợp với ý thức sâu sắc với hơi thở khác biệt như thế nào so với việc tập yoga theo hướng thể hình vì theo mình tập yoga theo hướng thể hình có thể vẫn mang lại những lợi ích về đạt được cơ thể như mong muốn nhưng không có nguồn cảm hứng, không có sự cảm nhận từ bên để hiểu được cơ thể một cách đúng nhất : điều gì là cần, là đủ, là tốt cho mình. Sự ý thức duy trì hơi thở giúp tâm trí ta mạnh mẽ hơn. Cơ thể phối hợp và duy trì các động tác, bài tập một cách bền vững hơn và có kiểm soát. Khi hiểu được cơ thể và yêu cơ thể của mình càng thúc đẩy mình duy trì tập luyện sâu sắc hơn mà không dễ dàng từ bỏ.
Khi đi sâu vào hơi thở, tâm trí chỉ nên tỉnh dần và không còn quan tâm đến những chuyển động xung quanh, hơi thở đều đặn theo nhịp tim càng làm tâm trí ổn định và dần dần đi vào trạng thái thiền định và ổn định.

------------

PHẠM TRẦN MINH NGUYỆT: tập yoga có kết hợp ý thức sâu sắc với hơi thở khác với tập yoga theo hướng thể hình làm người tập hấp thụ được grana vì vậy người tập giảm nhu cầu năng lượng thô. Kết thúc buổi tập yoga theo hướng thể hình, người tập them ăn.
3 thay đổi: hơi thở dài hơn giúp người bớt nóng tính hơn. Tinh thần lạc quan hơn. Cân bằng khẩu phần ăn trong 1 buổi: trái cây, rau củ, ngủ cốc, đạm, nước dẫn đến duy trì cân nặng.

--------------

TRƯƠNG GIA HOÀNG: một người khi đi theo hơi thở thì bắt đàu đi vào trạng thái thiền vì khi đó họ chỉ tập trung đến hơi thở. Không suy nghĩ về chuyện gì, toàn thân được thả lỏng.
Sau khi tập yoga theo hướng quay về bên trong tâm trí, cơ thể thì mình cảm nhận được sự thay đổi về bề ngoài, vóc dáng thon gọn hơn. Bên trong mình cảm nhận được sự điềm đạm, ôn hòa, tinh thần sản khoái hơn, vui vẻ, yêu đời, hòa đồng hơn cùng mọi người xung quanh. Lối sống của mình cũng thay đổi lớn, rất nhiều: đi ngủ sớm hơn, tập thể dục nhiều hơn,ăn uống cũng thay đổi nhiều dùng thực phẩm tươi sống, ăn ra và trái cây nhiều hơn, hạn chế những thực phẩm chế biến công nghiệp.
Cảm nhận của mình về sự thả lỏng tâm trí và cơ thể khi tập yoga và hít thở. Hít thở sâu hơn, tâm trí luôn cảm thấy thoải mái, giấc ngủ sâu hơn, bước đi cảm thấy nhẹ nhàng đầu óc luôn tỉnh táo và thoải mái, cảm nhận như mình sống chậm lại.

--------------

TRẦN MAI ANH:bản chất não con người chỉ thực hiện 1 việc trong 1 thời điểm, nên 1 người đi theo hơi thở, tập trung quan sát hơi ra hơi vào thì tâm trí sẽ không suy nghĩ giải quết các việc khác, không lang thang vướng bận vào những chuyện quá khứ hay tương lai, tâm trí được nghĩ ngơi tĩnh lặng, đó chính là bắt đầu đi vào trạng thái thiền định.
3 thay đổi: giảm nhu cầu ăn nhất là sự ăn nhiều hơn mức cơ thể cần, hướng tới sử dụng thực phẩm lành hơn với số lượng ít hơn. Tăng khả năng tập trung, giờ nào việc đó. Tăng sức mạnh ý chí, do cảm nhận nội lực tăng nên kiên trì hơn với các mục tiêu trong cuộc sống.
Cảm nhận sự thả lỏng tâm trí và cơ thể khi tập yoga và hít thở: tâm trí tập trung hoàn toàn vào động tác và điều hòa hơi thở nên cảm thấy thư thái như đang múa , cảm nhận cơ thể mềm mại và hơi thở như dòng suối mát lành tưới tắm toàn cơ thể ở bên trong. Hít và thở ra chậm, sâu, đều và nhẹ nhàng giúp hơi thở hầu như cảm thấy không mệt mõi và gắng sức, cảm giác như nắng lượng được bảo toàn vĩnh viễn, bản thân trở thành một phần của không gian xung quanh hòa hợp, bình yên, thư thái.

-----------

PHAN NGỌC ĐIỆP: một người khi đi theo hơi thở lúc đó cơ thể được thả lỏng,não được thư giản không sử lý hình ảnh qua mắt, không sử lý các câu chuyện diễn ra trong đầu. hơi thở đi vào cơ thể tự nhiên đồng thơi mang theo prana vào. Lúc đó ngũ uẩn tách ra khỏi cơ thể, hướng con người vào bên trong. Cơ thể chỉ tập trung vào hơi thở. Từ đó con người sẽ đi vào thiền định.
3 thay đổi sau khi tập yoga theo hướng quay về bên trong tâm trí, cơ thể. Thay đổi đầu tiền là thấy hơi thở của bản thân sâu hơn và đều hơn từ đó khi làm việc gì cũng bình tâm suy xét không còn nóng vội như trước. Bản thân khí huyết được lưu thong, da dẻ hồng hào và mịn màng, cảm nhận cơ thể được phục hồi bên trong. Thứ 2 bản thân không còn suy diễn khi nhìn sự vật sự việc. Khi một người bạn có hẹn nhưng họ đến trễ 30’, gọi điện thoại không được. Trước đây có lẽ mình đã bỏ về. Tuy nhiên lần này bản thân kiên nhẫn hơn 1 chút, tranh thủ luyện khí khi chờ đợi. 1 lát sau bạn đến và sự việc là kẹt xe và điện thoại bỏ quên ở nhà. Thứ 3: thay đổi về cách ăn uống, mỗi ngày đều ăn trái cây và ăn sau. Uống nước nhiều hơn và hướng gia đình ăn uống lành mạnh hơn. Trong bữa cơm ăn 1 chén canh trước khi ăn cơm sau, dầu chiên sử dụng từ mở động vật, ăn rau củ quả và cá, hải sản, hạn chế ăn thịt đỏ và đường.
Những cảm nhận của bản thân về sự thả lỏng khi tập yoga và hít thở: khi ngồi thiền tâm trí thả lỏng khiến đầu rất nhẹ. Từ từ càng hít thở về sau cơ thể càng nhẹ. Nhẹ từ đầu đến ngực, tay, bụng, chân. Cả cơ thể như 1 khối rỗng có thể lơ lững. Khi chào mặt trời, nhắm mắt lại để cơ thể lơ lững, bay bỗng theo từng động tác. Không còn cảm thấy mệt hay hụt hơi như những lần đầu tập luyện.Mà cảm nhận luồn khí đi vào cơ thể, làm cơ thể nhẹ nhàng như đang múa.

-----------

VÕ THỊ BÍCH DIỆU: một khi theo hơi thở thì bắt đầu đi vào trạng thái thiền định là bởi vì khi đi theo hơi thở chúng ta chỉ chú trọng vào hơi thở không suy nghĩ tới bất cứ chuyện gì khác, dẫn dần hứa tâm trí vào trong cơ thể, không còn ý thức và quan tâm đến thế giới bên ngoài. Tâm trí hoàn toàn tỉnh lặng, từ từ rơi vào trạng thái thiền định.
Sauk hi tập yoga theo hướng quay về bên trong tâm trí, cơ thể một khoảng thời gian tôi đã cảm nhận được sự thay đổi trong tôi cụ thể là: làm giảm chưng mất ngủ trước kia của tôi và giờ thì ngủ rất ngon và sâu, ăn uống có khoa học hơn, ăn rau trái cây nhiều hơn và ưu tiên thực phẩm tự nhiên hơn, hạn chế ăn các đồ dầu mở. Trong khoảng thời gian tập luyện và luyện khí giúp hơi thở tôi dài và sâu hơn, cũng làm giảm đi tính nóng nảy, bốc đồng trước kia của tôi.
Cảm nhận của tôi về sự thả lỏng tâm trí và cơ thể khi tập yoga và hít thở là tâm cảm thấy bình an, giúp giảm stress rất hiệu quả, cải thiện sức khỏe rất tốt và giúp tôi cảm nhận được năng lượng bên trong của mình.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên