Cảm nhận cuộc sống

TRƯỞNG THÀNH VÀ TỐT ĐẸP TỪ TÌNH YÊU CHA MẸ

Tâm sự về con đường nghề của Master yoga Khuê Nguyễn

"Trước đây, tôi thường mơ hồ về đời mình, ước mơ của tôi là gì, tôi muốn đi đâu về đâu. Thế rồi, mỗi lần về quê thăm ba má, tôi luôn thấy chạnh lòng. Vì họ thường đau yếu, nhưng họ không có bệnh gì rõ ràng, họ chỉ nói là do nhức mỏi. Tôi yêu họ nhất trên đời. 
Tôi cảm thấy họ rất đau, và ...tôi cũng đau. 

Từ đó, ước mơ lớn nhất trong đời tôi là có thể giúp ba má có cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh.

Tôi tin vào những quy luật của đời người, có đến ắt sẽ có đi. Nhưng khi vẫn còn ở bên nhau, tôi muốn ba má tôi phải là người hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất.
Từ mong muốn đó, tôi đến với yoga – thiền… Tôi hiểu hơn vấn đề của ba má mình. Nhưng… kiến thức của tôi quá xa lạ với họ, xa lạ đến mức.. cứ mỗi lần tôi nói đến những gì liên quan đến yoga, thiền, sức khỏe là ba má liền nói: "Nó chuẩn bị lên "trển" ở nữa rồi. Thôi, tui với ông đi chỗ khác…. Hahhaha"

Tôi hiểu rõ những gì mình đang nói. Tôi cũng hiểu tai sao ông bà lại có phản ứng như vậy. Nhưng tôi không bao giờ ép buộc bất kỳ ai, đặc biệt là những người mình yêu thương làm những thứ họ không thích.

Thế là rất nhiều năm qua, tôi đã luôn cố nói câu chuyện theo cách khác để mong ông bà hiểu (và tin tôi là …. người bình thường)

Ở một góc độ khác, tôi luôn nỗ lực học tốt hơn những thứ tôi đang học, cố gắng làm tốt hơn những điều tôi đang làm. Gặp những ai cần tôi giúp, tôi luôn hết mình và trọn vẹn… Tôi luôn thao thao bất tuyệt rằng: Con không có gì giỏi giang cả, con chỉ có kiến thức và sự chân thành… vậy nên cô/chú/anh/chị hãy tin con và luôn cố gắng và kiên nhẫn nhé… rồi sẽ khỏe mau thôi.

Tôi đã dạy yoga – thiền trị liệu từ tình yêu ấy – tình yêu gia đình.
Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn chân thành và cố gắng với 1 lòng tin mãnh liệt… 
“Rồi ai đó cũng sẽ giúp ba má mình chân thành và trọn vẹn như những gì tôi đang làm
Và từ tình yêu thương mà mình trao gởi, chắc chắn ba má mình mỗi ngày sẽ bình an hơn.”


Bạn biết không, từ tình yêu thương gia đình, bạn sẽ luôn tốt đẹp và sự trưởng thành của bạn sẽ rất bền vững, bạn sẽ có tình yêu trong các mối quan hệ xung quanh, để từ đó bạn tự hào dân tộc.

Người lính ra trận vì yêu giếng nước đầu làng, con người trở nên vĩ đại là nhờ tình yêu đất nước. Rõ ràng nhất là cứ hoa hậu, nam vương nào đi thi trên đấu trường quốc tế đều hô to: "Tôi đến từ Việt Nam", "Tôi là người Việt Nam"…. đấy sao. Tôi đã từng rơi nước mắt khi thấy một em bé người việt, nhưng nó hổng biết nói tiếng việt. Không hiểu sao, tôi rất đau lòng, vì tôi biết tương lai nó sẽ mơ hồ khi bất ngờ ai hỏi: "Where are you from?"

Tôi luôn tin rằng mọi thứ đều có quy tắc của nó.
Cũng như cây để lớn mạnh cần phải có gốc rễ bền vững.

Tôi luôn yêu gia đình mình, tôi luôn ý thức nguồn cội, yêu những thứ xung quanh mình để từ đó, tôi cảm thấy bản thân rộng lớn và tốt đẹp biết bao nhiêu.
Tự nhiên cảm thấy tự do trong suy nghĩ..."

Tác giả: Master yoga Khuê Nguyễn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên