Cảm nhận cuộc sống

TRƯỚC KIA, MỖI KHI GẶP TRỤC TRẶC, MÌNH RẤT HAY TÌM ĐƯỢC MỘT AI ĐÓ HOẶC MỘT NGUYÊN NHÂN NÀO ĐÓ ĐỂ ĐỔ LỖI

Từ khi tập yoga, rồi đến lớp huấn luyện viên yoga, mình biết về thiền và các triết lý yoga, mình bắt đầu trầm lắng hơn trong suy nghĩ. Với những chuyện xảy đến không như ý, mình bắt đầu nhận thấy trách nhiệm của bản thân đầu tiên thay vì loanh quanh tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh và người khác.

i love yoga, i am free, sunrise yoga coach, toi yeu yoga, toi tu do

Bản chất cuộc sống vốn rất đơn giản, nhưng mỗi người ai cũng có một loại lòng tham riêng, bằng cách này hay cách khác, sự cố chấp trong bản thân đó biến cuộc sống trở thành một guồng quay chóng mặt, khiến người ta mất kiểm soát. Việc nhìn lại chính mình mỗi ngày nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng thật sự rất khó. Ta chẳng thể đem tư duy đã gây ra rắc rối để giải quyết chính rắc rối đó. Yoga đem đến những khoảng lặng rất ý nghĩa, quý giá vô cùng để mỗi ngày chuyển đổi cách nhìn nhận giữa bản thân với cuộc đời. Không cần tư thế nâng cao, không cần chúc ngược đầu xuống đất chân đưa lên trời để tạo ra sự yên bình đó.

Nhìn thấy hơi thở của mình từ ngắn, nhìn đầu óc mình từ hỗn loạn nhiều suy nghĩ đến bất chợt nhận ra, ồ mình đã không suy nghĩ gì nữa rồi….

Tác giả: Giáo viên yoga Mai HươngBình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên