Cảm nhận cuộc sống

🙏TÔI KHÔNG THÍCH THIỀN CHO ĐẾN KHI….

🌱Vì một giai đoạn trong cuộc đời gặp nhiều biến động, tôi đã lựa chọn thường xuyên ngồi thiền, tôi thấy cuộc sống của mình tốt hơn. Căng thẳng thấp hơn, sức khỏe của tôi được cải thiện. Tôi có thể tập trung nhiều hơn vào công việc của mình và ít nói những điều hối tiếc với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu. Vấn đề dường như nhỏ hơn với tôi. Tôi có vẻ trưởng thành hơn, và không còn cảm thấy cô đơn. Dù không thay đổi công việc, nhưng mọi thứ đã không còn bận rộn như trước. Tôi đã đến cuộc họp sớm hơn vài phút thay gì đúng giờ. Thấu hiểu sự khó chịu của mọi người xung quanh hơn thay vì gắt gỏng theo.

🌱Trong vài thập kỷ qua, một số nhà nghiên cứu đã ủng hộ kết luận rằng thiền là tốt cho chúng ta, và tất cả chúng ta nên thiền vài phút mỗi ngày.
Thiền đã được tìm thấy giá trị nhiều lần trong việc giảm căng thẳng, với tất cả các lợi ích về thể chất, mối quan hệ xã hội và cân bằng cảm xúc nói chung.
🌱Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy thiền có thể làm giảm cảm giác trầm cảm đang bao phủ cuộc sống ngày nay.
Năm 2003, các nhà nghiên cứu đã học được rằng thiền định thường xuyên giúp tăng cường chức năng miễn dịch .

🌱Hành Thiền, không có nghĩa bạn ngồi 1 chỗ:
- Đi bộ thiền làm dịu tâm trí của bạn khi bạn tập trung vào những bước tiến và chuyển động của bước (thay vì nói, tập trung vào hơi thở của bạn).
- Luyện tập yoga: được xem như Thiền Động, những asana được kết nối với nhau giúp bạn luôn hướng tập trung vào hiện tại.
- Lắng nghe âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc mà không có lời bài hát, tạo ra những tác động tương tự của thiền bằng cách cho phép bạn được vận chuyển bằng âm thanh, tránh xa những suy nghĩ lạc lối và không liên quan.
- Thiền nhiệm vụ hàng ngày là nơi bạn thực hiện quá trình thực hiện một nhiệm vụ - như làm các món ăn, nấu một bữa ăn hoặc ủi quần áo.
- Trồng cây xanh, làm vườn: cũng được xem là một hình thức Thiền Từ Tâm.

🌱Mỗi khi quá bận rộn, hãy ngồi lại vài phút để chánh niệm với hơi thở. Đây cũng được xem là bước đầu vững trải để đi vào Thiền.
🌱Đừng chờ đợi đủ duyên hãy đi học Thiền, hay đủ thời gian sẽ ngồi Thiền. Hãy xoa dịu tâm trí bạn mỗi phút giao ban giữa việc này với việc khác. Cũng được xem là một tiến trình đi vào Thiền.

Nguồn: Bài viết được lấy cảm hứng từ bài viết “TÔI KHÔNG THÍCH THIỀN CHO ĐẾN KHI….” Của nhà báo Jason Brick
#story #syc

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên