Cảm nhận cuộc sống

THU NHÀN - Cảm giác khỏe hơn mỗi ngày

Trong tất cả các môn thể thao từng chơi như đi bộ, chạy, đạp xe, cầu lông thì tôi có cảm nhận, môn nào cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nó chỉ đem lại cảm giác thoải mái lúc tập và tác động vào một vài nơi trên cơ thể. Cơ thể lúc nào cũng uể ỏi, người thiếu sức sống hay chóng mặt nhức đầu thường phải uống thuốc tây, hay cảm lạnh dù vẫn ăn uống tập luyện những môn thể thao khác. Tôi là người chăm vận động, và ý thức rất cao về sức khỏe như: ăn gì mới tốt, phương pháp tập luyện nào đem lại hiệu quả cao. Sau một thời gian dài không thấy hiệu quả tôi mới tìm đến yoga.


Tình cờ đọc được trên facebook nói về yoga trị liệu phục hồi sức khỏe không dùng thuốc tại Sunrise Yoga & Coach tôi đăng ký học thử xem sao. Thời gian đầu cũng chưa hiểu yoga là gì, cảm giác những động tác của yoga khá là khó. Nhưng sau một tháng tập tôi cảm nhận cơ thể mình khác hẳn, tinh thần thoải mái hơn, vui vẻ, làm việc không còn chán nản mệt nhọc như trước, đặc biệt chứng đau vai, mỏi lưng, chóng mặt do ngồi nhiều không còn nữa.

Cảm nhận cơ thể dẻo dai từng ngày, sáng đi làm trời lạnh nhưng vẫn cảm thấy cơ thể ấm bên trong dù không mặc thêm áo khoác, da mặt sáng hồng hào, mụn giảm đáng kể, các bắp thịt nay đã săn chắc, đặc biệt từ người có cân nặng khiêm tốn nay đã tăng được 2kg. Và thật lạ, những căng thẳng, stress trong công việc hằng ngày được giải tỏa sau mỗi buổi tập, suy nghĩ tích cực hơn, tính nóng nảy lúc trước nay đã giảm đi nhiều.

Càng học yoga tôi càng thấy ý nghĩa và lợi ích mà yoga đem lại. Lúc mới tập tôi cũng chán nản, mệt mỏi, bữa tập bữa không, nhưng với sự động viên và quan tâm tận tình của các giáo viên hướng dẫn tại Sunrise Yoga & Coach, tôi đã vượt qua được giai đoạn ấy.

Tôi thấy có rất nhiều người biết được lợi ích của yoga đem lại nhưng dễ bỏ cuộc ở những ngày tập đầu tiên. Tuy nhiên, khi vượt qua cảm giác lười sẽ thấy thật sự yêu thích bộ môn này.

Thấy được hiệu quả của yoga mang lại nên từ tập tuần 3 buổi, tôi chuyển sang tập 5 buổi tại lớp và 2 buổi ở nhà, dù bận nhưng tôi vẫn duy trì sắp xếp thời gian để tập vì tôi biết tất cả sẽ vô nghĩa nếu tôi có một cơ thể bệnh tật, sức khỏe mới là điều quan trọng nhất.

Chị Thu Nhàn - Nhân viên văn phòng - Quận 1

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên