Cảm nhận cuộc sống

MASAN CONSUMER – Chuyên đề “KỸ NĂNG HÍT THỞ ĐÚNG CÁCH – Bước đầu cảm nhận Thiền”

Ngày 16/06/2017, công ty Masan Consumer đã tổ chức buổi sinh hoạt dành cho đội ngũ nhân viên, với chuyên đề “Kỹ năng hít thở đúng cách – Bước đầu cảm nhận Thiền”, được dẫn dắt bởi Health coach & Master therapy yoga Trần Khoa Việt Nhi. Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí tươi vui, nhiều tiếng cười và đem lại những trải nghiệm thực tế cho học viên về sự kết nối giữa hơi thở - tâm trí – hiệu quả công việc, và quan trọng nhất là, “Làm sao hít thở đúng cách?”

Bắt đầu buổi học bằng một thí nghiệm với một chiếc đồng hồ, mọi người nhận ra khi tập trung quá mức vào một điều gì đó thì thường sẽ nín thở. Đây gọi là sự tập trung “bình thường” – theo ngôn ngữ vui của buổi học. Việc nín thở này kéo dài trong nhiều năm sẽ gây ra hơi thở ngắn, nông và nhanh. Điều này khiến cơ thể bị thiếu oxy, thừa carbonic, làm cho khí huyết không lưu thông đều đặn trên khắp cơ thể.

Thí nghiệm thứ nhất với chiếc đồng hồ

Tiếp đến là những dấu hiệu phân biệt giữa hơi thở “tự nhiên” từ khi mới sinh ra và hơi thở thời “hiện đại” bị lối sống nhanh, vội biến đổi. Sau đó là một thí nghiệm nữa giúp mọi người nhìn rõ tại sao tâm trí mình lại nhanh mệt mỏi bởi suy nghĩ, lo lắng nhiều. Từ đó thực hành cách để quay trở lại hơi thở tự nhiên, dùng hơi thở để chặn đứng các tạp niệm.

Nhắm mắt và thực hiện thí nghiệm thứ hai

Thí nghiệm cuối cùng giúp mọi người trải nghiệm thực tế kết quả công việc khi làm trong sự từ tốn, kết hợp với ý thức về hơi thở. Thật đáng ngạc nhiên, kết quả vượt ngoài sự tưởng tượng ban đầu về hiệu quả, hơn xa so với khi làm trong sự vội vã.

 

 

 

Buổi chia sẻ kết thúc sau 2 giờ giữa những tiếng cười, sự thoải mái. Đây là các hoạt động định kỳ mà công ty Masan Consumer dành cho nhân viên với mong muốn nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh các buổi đào tạo về kỹ năng khác, các buổi đào tạo về sức khỏe đang dần trở nên là xu hướng chăm sóc đội ngũ nhân sự, đây là giải pháp giúp nâng cao hiệu quả công việc từ bên trong.

MỘT SỐ CẢM NHẬN HỌC VIÊN:

Chị Dương Thị Kim Anh: "Tôi rất thích phần tập thở. Hít thở sâu cảm thấy rất tốt và thư giãn hiệu quả. Sau buổi học này tôi sẽ luyện tập hàng ngày"

Chị Đặng Ngọc Tuyết: "Tôi ấn tượng nhất về việc tập trung vào hơi thở giúp khả năng tập trung rất tốt, bản thân thấy được thư giãn nhiều hơn"

Chị Nguyễn Thị Thanh: "Tôi nhận ra hơi thở giúp con người sống chậm lại, hiệu quả cuộc sống cũng như công việc tốt hơn. Tôi sẽ tập thiền thông qua hơi thở 15 phút mỗi ngày"

Chị Nguyễn Thị Hằng: "Tôi hiểu hơn về khí oxy và carbonic, cũng như hiểu hơn về sóng não. Tôi cũng rất thích sự hướng dẫn của cô về hít thở đúng cách như thế nào"

Chị Phan Thị Mỹ Nhiên: "Sau buổi học tôi hiểu hơn về hơi thở và thiền. Tôi sẽ áp dụng hàng ngày, giúp kiểm soát hơi thở và thư giãn tốt hơn"

Chị Dương Thị Hồng Nhung: "Buổi học có thực hành nhiều và dễ áp dụng trong cuộc sống. Tôi đã biết cách thở sâu và dài hơn, biết cách chú ý đến hơi thở hơn"

Chị Nguyễn Thị Thu: "Tôi thích cách cô hướng dẫn thở như thế nào và sẽ luyện tập để cơ thể trở nên tốt hơn"

Chị Trương Thị Trinh: "Buổi học rất bổ ích và thiết thực cho cuộc sống"

Anh Minh Ksor: "Tôi thích nội dung hít thở đúng cách, và tôi cũng hiểu hơi thở ảnh hưởng đến sóng não như thế nào"

Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên: "Tôi cảm thấy sảng khoái hơn, có tinh thần hơn"

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên