Cảm nhận cuộc sống

Chào bản thân trong gương mỗi ngày 1 lần

Sự thật bất ngờ mà tôi nhìn thấy từ một việc nhỏ xíu trong cuộc sống, đó là có rất nhiều người không thích soi gương. Họ thực sự không dành thời gian để ngắm nhìn bản thân mình, hoặc dù có soi gương đi nữa họ cũng không mảy may nhìn thật kỹ mình trong gương ra sao.


Hôm nay bạn đã soi gương chưa

Khi được hỏi đến, người ta đưa ra vô vàn lí do để bao biện: không có thời gian, không quan tâm đến ngoại hình, không cần thiết v.v... nhưng tôi cho rằng, nó chủ yếu xuất phát từ việc không tôn trọng chính bản thân, không yêu thương chính mình, bất an vì sợ mình không đủ tốt, không đủ hoàn hảo.

Việc tự coi nhẹ chính mình về lâu về dài vô hình trung tạo nên năng lượng tiêu cực, trì hoãn sự tự tin của bạn trước mọi thứ trong cuộc sống. Hạnh phúc sẽ đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, và khởi nguồn từ chính bạn rồi lan tỏa ra bên ngoài. Hành động nhỏ nhoi như tự soi gương hóa ra lại hữu ích hơn bạn nghĩ nhiều lắm.

 


Soi gương để làm gì?

Trước hết, hãy xác định xem soi gương để làm gì. Chúng ta soi gương không phải để tự so sánh mình với những hình mẫu chuẩn mực nào đó, mà là để tự thân nhìn thấy mình hôm nay ra sao, khác biệt với ngày trước như thế nào. Hôm nay trông thần săc của tôi tươi tắn hay mệt mỏi, ánh mắt tôi hôm nay trong trẻo tinh anh hay chứa đựng u buồn sầu não. Nhìn nhận bản thân hiện tại tốt hơn hay không tốt bằng hôm qua, từ đó mới ý thức được mình phải làm thế nào để lấy lại phong độ hay cải thiện tinh thần theo hướng tích cực.


Nhìn thần sắc xong thì nhìn đến dáng vẻ, nhìn da, nhìn tóc, nhìn cơ thể của mình. Hôm nay quầng thâm nhiều hơn ư? Ắt hẳn vừa qua cường độ công việc khiến bạn cắt xén mất giấc ngủ của mình rồi, phải tự điều chỉnh cho mình một giấc ngủ ra trò đi thôi. Da mặt khô cằn tiều tụy mất rồi... hãy bổ sung thật nhiều nước cùng các loại trái cây giàu vitamin để mau chóng lấy lại thần sắc tươi trẻ. Vạch ra cho mình lộ trình cải thiện vóc dáng bề ngoài, vừa là việc làm có ích cho sức khỏe về lâu về dài, vừa giúp bạn nhận ra mình có thể thay đổi tích cực đến mức nào.

Đối diện với nỗi buồn, với cái tôi không tươi sắc kia, tìm lấy một cái váy xinh, một màu son tươi tắn, tự vạch ra lịch trình hoạt động tập luyện lành mạnh để triệt tiêu ngay tâm trạng ủ dột này. Vẫn hay hơn tự vứt bản thân vào xó rồi mãi tự ti không thể yêu lấy chính mình. Hay thậm chí, khi bạn đã cố hết mình nhưng vẫn còn đó những điều không thể tròn vẹn, thì hãy học cách yêu lấy cả các khiếm khuyết đó. Không sao cả, vốn dĩ trên đời này mọi thứ không có gì hoàn hảo, không có ai hoàn hảo. Cả nhan sắc tuyệt mĩ rồi cũng sẽ tàn phai, không ai chống lại được sự lão hóa của thời gian, chỉ có một tinh thần lạc quan và tâm trí sáng ngời là tồn tại mãi mãi.

Mỗi ngày một chút, tự nhìn mình trong gương, tự tìm ra một điều đáng để yêu thương và một điều cần phải sửa chữa. Dần dần những thứ bé nhỏ đó sẽ đem đến sự thay đổi lớn mà bạn chẳng thể ngờ. Rồi sẽ đến một ngày, bạn sẽ nhìn thấy một phiên bản tuyệt vời hơn của mình trong gương, khi ấy bạn có thể mỉm cười và nghĩ rằng: Thật tốt vì đã tìm thấy cậu rồi.

 

Vậy nên, hãy bước ra và chào bản thân trong gương một cái đi nào!


---------------

Bài viết nằm trong chuỗi bài Những con số giúp bạn sống vui khỏe hơn mỗi ngày.

Đọc thêm nhiều bài viết hay tại: http://yogacoachsunrise.com/blogs/cam-nhan-cuoc-song

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên