Cảm nhận cuộc sống

Bạn lắng nghe cơ thể mình đến mức nào?

Không biết những người luyện tập Yoga lâu năm hay ít năm trong khi thực hành Yoga có bao giờ "thực sự lắng nghe cơ thể" của mình hay chỉ đơn thuần là luyện tập cơ bắp để vào được những tư thế đẹp, tư thế khó?

Bạn đã bao giờ thử "trò chuyện" với từng thớ cơ chạy dọc xuyên suốt cơ thể mình hay từng chuyển động nhỏ của 2 cánh mũi để tiếp nạp nhiều năng lượng hơn?
- Khi căng quá thì các bó cơ như thế nào?
- Cơ thể mình đang dồn lực ở đâu? Bên trái nặng hơn hay bên phải nặng hơn?
- Cơ nào đang run lên lẩy bẩy vì thiếu sự vận động mỗi ngày?
- Sức ì của cơ thể đến từ tâm trí của bản thân hay là đến từ đâu?
- Đâu là ngưỡng giới hạn thực tế, còn đâu là ngưỡng giới hạn do chính mình đặt ra?
....
Và rất ... rất nhiều câu chuyện đặt ra, đặc biệt là những ai đã trót "đeo mang" trên vai mình sứ mệnh mang đến "sự bình an" cho nhiều người như những HLV Yoga hiện tại. Bởi vì chỉ khi chúng ta thật sự "lắng nghe" cơ thể, thật sự "điều khiển" được cơ thể, bạn mới có thể truyền đạt 1 cách tràn đầy nhiệt huyết, không sách vở ... vì đó là sự lãnh hội của bạn. Là cách bạn biến những mớ lý thuyết sáo rỗng trở thành của mình.

Vậy nên cảnh giới giữa "HIỂU" và "BIẾT" là "BẠN". Trong các đợt thi tốt nghiệp HLV Yoga 200 hour tại #SunriseYogaCoach, bạn mà càng sách vở, bạn sẽ phải thi lại, cho đến khi nào "nằm mơ" bạn cũng phải để Yoga thấm sâu trong bạn, là dòng chảy bên trong bạn thì mới nghĩ đến chuyện ĐẬU.

1 #SYC rất khác như thế, 1 SYC không thích chạy theo xu hướng đào tạo đại trà mà là tôn trọng từng cá thể, tôn trọng từng cảm nhận riêng biệt ... bạn hãy thử trải nghiệm 1 lần nếu đâu đó trong bạn mong muốn 1 lần dấn thân theo nghề #HLV #YOGA

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên